Khảo sát thực tế sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt BIDV@Securities

Sáng 12/11, đại diện Ban Giám khảo và Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế với nhóm tác giả sản phẩm hệ thống Cổng thanh toán trực tuyến với các công ty chứng khoán (BIDV@Securities) lọt vào Chung khảo 2012.
>>Công cụ thanh toán chứng khoán trực tuyến

Khảo sát thực tế sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt BIDV@Securities
Buổi làm việc giữa BGK và nhóm tác giả sản phẩm hệ thống Cổng thanh toán trực tuyến với các công ty chứng khoán
 
Trả lời các “chất vấn” của đại diện Hội đồng Giám khảo, tiến sĩ Nguyễn Long, nhóm cho biết, sản phẩm được phát triển trong vòng 12 tháng từ 01/2007 đến 12/2007 với 14 thành viên tham gia xây dựng. Ngay sau đó, sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế. Có mặt trên thị trường từ tháng 01/2008 đến nay, cổng thanh toán trực tuyến BIDV@Securities phục vụ cho các đơn vị thành viên của công ty chứng khoán BIDV. Đây cũng là đơn vị đầu tiên triển khai cổng thanh toán trực tuyến trên toàn quốc.
 
Hệ thống BIDV@Securities cung cấp các dịch vụ trực tuyến: vấn tin kiểm tra số dư của nhà đầu tư mở tài khoản tại ngân hàng; Phong tỏa/giải phong tỏa một phần số dư tài khoản của nhà đầu tư khi đặt lệnh mua chứng khoán; Thanh toán tiền mua/bán, phí mua/bán cho công ty chứng khoán khi có kết quả giao dịch; Cung cấp các hàm lấy danh sách các giao dịch đã thực hiện trong ngày để thực hiện đối chiếu tại CTCK; Cung cấp giải pháp offline trong trường hợp đứt đường truyền.
 
Chia sẻ “kinh nghiệm” cho các thí sinh trước ngày bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2011 là những chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành, tiến sĩ Nguyễn Long nói, trong thời lượng cho phép của phần thuyết trình, nhóm nên cô đọng, súc tích, không để quá dài so với thời gian quy định. 
 
BIDV@Securitiestham gia giải thưởng ở lĩnh vực CNTT đã thành công, có hai yếu tố quan trọng để đo đó là số lượng người dùng và giá trị của sản phẩm. Theo tiến sĩ Nguyễn Long, những gì BIDV@Securities đạt được trong thời gian vừa qua thể hiện qua các con số phát triển là khá ấn tượng. 

Cổng thanh toán trực tuyến với các công ty chứng khoán (BIDV@Securities) sẽ cùng với 13 sản phẩm khác bước vào vòng bảo vệ trước hội đồng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2012 vào ngày 17/11 tới. Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt sẽ diễn ra vào tối 19/11 tới. Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi Tuần lễ VNPT 2012.

Theo Vnmedia