Giám đốc công nghệ Facebook từ chức: Báo hiệu chuyển biến lớn sắp diễn ra?

(Dân trí) - Ông Mike Schroepfer đã từ chức khỏi chiếc ghế Giám đốc công nghệ tại Facebook. Lập tức, Facebook đã có một sự bổ nhiệm cho thấy biến đổi lớn sắp diễn ra tại công ty này.

Sau khi thông báo từ chức, Mike Schroepfer sẽ chuyển sang làm việc bán thời gian tại Facebook cho đến năm 2022, ông sẽ được thay thế bởi Andrew "Boz" Bosworth, hiện đang là giám đốc bộ phận phần cứng của Facebook.

Mike Schroepfer, Giám đốc kỹ thuật Facebook, sẽ rời khỏi công ty sau 13 năm gắn bó.

Mike Schroepfer, Giám đốc kỹ thuật Facebook, sẽ rời khỏi công ty sau 13 năm gắn bó.

"Đây là một quyết định khó khăn bởi vì tôi yêu Facebook rất nhiều và rất háo hức về tương lai mà chúng tôi đang xây dựng cùng nhau", Mike Schroepfer viết trên trang Facebook cá nhân về quyết định từ chức của mình. Schroepfer đã gắn bó với Facebook trong 13 năm. Sau khi rời khỏi công ty, Schroepfer cho biết sẽ dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện và cho gia đình.

Sự thay đổi trong ban lãnh đạo của Facebook diễn ra chỉ một thời gian ngắn, sau khi tờ The Wall Street Journal đăng một bài điều tra cho thấy Facebook đã bỏ qua hoặc không giải quyết đúng đắn những vấn đề trên các dịch vụ của mình làm ảnh hưởng đến người dùng, bao gồm những tác động của mạng xã hội Instagram đối với sức khỏe tinh thần của những cô gái tuổi vị thành niên, cũng như cách Facebook bị những băng đảng ma túy ở Mexico lợi dụng để tuyển dụng sát thủ…

Việc bổ nhiệm Andrew Bosworth vào vị trí Giám đốc công nghệ, từ vị trí Giám đốc bộ phận phần cứng, được xem là một quyết định báo hiệu sự chuyển biến lớn tại Facebook, khi công ty sẽ ưu tiên vào lĩnh vực phần cứng trong thời gian tới.

Đầu năm nay, CEO Mark Zuckerberg đã bày tỏ tham vọng xây dựng một không gian thực tế ảo (Metaverse), là nơi mà mọi người có thể gặp nhau trong một không gian ảo, xóa nhòa mọi khoảng cách về địa lý. Để thực hiện được điều này đòi hỏi sự phát triển của những thế hệ kính thực tế ảo mới. Facebook cũng đã tích cực cho ra mắt thêm những sản phẩm phần cứng mới trong thời gian qua, như chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories hay bộ đôi màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus .

Trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân của mình, Mark Zuckerberg đã gửi lời cảm ơn đến những đóng góp của Mike Schroepfer trong thời gian làm việc tại Facebook, đồng thời cho biết với vai trò Giám đốc công nghệ, Andrew Bosworth vẫn sẽ chịu trách nhiệm giám sát những dự án phát triển kính thực tế ảo của Facebook.

Mike Schroepfer làm việc tại Facebook từ tháng 8/2008, đã đảm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch kỹ thuật trước khi trở thành Giám đốc công nghệ tại Facebook từ tháng 3/2013. Trong thời gian làm việc bán thời gian để chờ chuyển giao chức vụ vào năm 2022, Mike Schroepfer sẽ tập trung vào việc giúp Facebook tuyển dụng nhân sự, phát triển năng lực nhân viên và tiếp tục phát triển các dự án về trí tuệ nhân tạo tại Facebook.