Trải nghiệm thực tế kính thông minh Facebook và Ray-Ban vừa kết hợp ra mắt

(Dân trí) - Thay vì có thiết kế mang kính mang tính chất công nghệ, chiếc kính thông minh của Facebook lại có thiết kế đẹp mắt và mang đậm tính thời trang.

Trải nghiệm thực tế kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook

Chiếc kính thông minh là sản phẩm hợp tác giữa Facebook và thương hiệu kính nổi tiếng của Ý Ray-Ban, có tên gọi Ray-Ban Stories.

"Chúng tôi muốn xây dựng một thiết bị để giúp mọi người có thể dễ dàng ghi lại và chia sẻ những trải nghiệm từ góc nhìn của họ. Chúng tôi nghĩ rằng để tạo nên những chiếc kính tốt nhất thì khởi đầu tuyệt vời nhất chính là hợp tác với Ray-Ban, thương hiệu đã tạo nên những chiếc kính biểu tượng mà nhiều người yêu thích", CEO Mark Zuckerberg của Facebook chia sẻ về chiếc kính thông minh mới ra mắt.

Trải nghiệm thực tế kính thông minh Facebook và Ray-Ban vừa kết hợp ra mắt - 1

Ray-Ban Stories trông giống như một chiếc kính mát thông thường.

Mark Zuckerberg tin rằng trong tương lai, smartphone sẽ không còn là "trung tâm" của cuộc sống, mà thay vào đó là những loại kính thông minh.

"Ray-Ban Stories là một bước tiến quan trọng trong tương lai, khi mà smartphone không còn là phần trung tâm trong cuộc sống của chúng ta và bạn không còn phải lựa chọn giữa việc tương tác với các thiết bị hay tương tác với thế giới xung quanh mình", Mark Zuckerberg nói thêm.

Trải nghiệm thực tế kính thông minh Facebook và Ray-Ban vừa kết hợp ra mắt - 2

Camera được tích hợp trên mắt kính.

Sản phẩm được trang bị 2 camera độ phân giải 5 megapixel ở 2 bên gọng kính, cho phép chụp ảnh hoặc quay video có độ dài tối đa 30 giây với độ phân giải 1184x1184 ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Facebook không công bố về dung lượng lưu trữ tích hợp trên sản phẩm, nhưng cho biết người dùng có thể lưu trữ được tối đa 500 hình ảnh và 35 video, với độ dài mỗi video 30 giây. Các camera được đi kèm một đèn LED hướng ra bên ngoài để cho người khác biết khi nào thì họ đang được quay phim hoặc chụp ảnh bởi chiếc kính này.

Ray-Ban Stories được trang bị chip xử lý Snapdragon của Qualcomm (không rõ loại chip), loa ngoài và micro được tích hợp ở 2 bên gọng kính để cho phép người dùng nghe nhạc, thực hiện hay nhận cuộc gọi… Sản phẩm cũng được trang bị nút điều khiển ở gọng kính bên phải, sử dụng cho chức năng chụp ảnh hoặc quay video.

Chiếc kính thông minh này hỗ trợ kết nối mạng WiFi, đồng bộ hóa với smartphone thông qua kết nối Bluetooth (hỗ trợ smartphone chạy nền tảng Android 8.0 và iOS 13 trở lên). Chiếc kính này sẽ kết nối với smartphone thông qua ứng dụng có tên gọi Facebook View, cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ các hình ảnh và video được ghi lại bởi Ray-Ban Stories lên smartphone, sau đó chỉnh sửa và chia sẻ những nội dung này lên các nền tảng của Facebook như Facebook, Instagram, WhatsApp…

Trải nghiệm thực tế kính thông minh Facebook và Ray-Ban vừa kết hợp ra mắt - 3

Các nội dung ghi lại được bởi Ray-Ban Stories có thể dễ dàng đồng bộ và chia sẻ lên smartphone.

Ray-Ban Stories cũng được tích hợp trợ lý ảo giọng nói Facebook Assistant, cho phép người dùng có thể điều khiển chiếc kính bằng giọng nói mà không cần chạm tay vào sản phẩm. Tuy nhiên, tính năng này có thể được tắt đi nếu người dùng lo ngại các vấn đề riêng tư hay bị nghe lén…

Thời lượng pin sử dụng của Ray-Ban Stories có thể kéo dài liên tục trong khoảng 6 giờ. Ngay cả khi hết pin, người dùng vẫn có thể sử dụng chiếc kính này như một kính mát thời trang thông thường.

Ray-Ban Stories sẽ có 3 tùy chọn về kiểu dáng và màu sắc, sẽ được bán ra với mức giá 299 USD.

Trải nghiệm thực tế kính thông minh Facebook và Ray-Ban vừa kết hợp ra mắt - 4

Các phiên bản và tùy chọn màu sắc của Ray-Ban Stories.

Một vấn đề khiến nhiều người dùng lo ngại đó là chiếc kính Ray-Ban Glass rất giống với một chiếc kính thời trang thông thường, do vậy sản phẩm có thể bị lợi dụng cho các mục đích xấu như chụp ảnh hoặc quay lén tại các vị trí nhạy cảm và riêng tư như phòng thay đồ, nhà vệ sinh công cộng… hoặc có thể sử dụng như một thiết bị để theo dõi người khác.

Mark Zuckerberg giới thiệu về chiếc kính thông minh mới ra mắt của Facebook

Giới thiệu kính thông minh Ray-Ban Stories của Facebook