Điều gì khiến iPhone 8 sẽ "cháy hàng"?

(Dân trí) - Pin từ lâu đã luôn là vấn đề "nan giải" trước nhu cầu sử dụng ngày một cao của cộng đồng người dùng. Tuy nhiên iPhone 8 được nhiều chuyên gia dự đoán rằng sẽ "khỏa lấp" hoàn toàn cho nỗi lo này.

Một trong những concept của iPhone 8.
Một trong những concept của iPhone 8.

Qua nhiều đời smartphone, người ta chứng kiến chip xử lý ngày cành mạnh mẽ, RAM ngày một cao, bộ nhớ cũng được cải thiện, và các tính năng thì liên tục được thêm mới. Thế nhưng duy chỉ có lượng pin là dường như chẳng thể làm hài lòng người dùng di động.

Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây từ Macrumors, vấn đề "pin thấp" có thể sẽ được Apple làm giải quyết triệt để trên thế hệ iPhone 8 - cũng đồng thời là dòng sản phẩm đánh dấu cột mốc 10 năm kể từ chiếc iPhone đầu tiên.

Nhận định này được đưa ra bởi Katy Huberty, nhà phân tích nổi tiếng của Morgan Stanley. Theo cô, bên cạnh các tính năng mới được đưa ra trên iPhone 8 như sạc không dây, cảm biến 3D, đưa nút Home vào màn hình, giới thiệu công nghệ AI mới,... thì Apple sẽ thành công ngoài mong đợi nhờ thay đổi lớn về dung lượng pin.

Nhiều chuyên gia cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng cục pin hình chữ L để tối ưu hóa lượng pin trên thiết bị.
Nhiều chuyên gia cho rằng iPhone 8 sẽ sử dụng cục pin hình chữ L để tối ưu hóa lượng pin trên thiết bị.

Theo Katy, iPhone 8 có thể được thiết kế bảng mạch chính chồng lên nhau, đem lại không gian rộng hơn cho một viên pin hình chữ L với dung lượng 2.700 mAh. Nhờ vậy mà dòng iPhone 8 với kích thước 4,7 inch sẽ có dung lượng pin tương đương với iPhone 7 Plus kích thước 5,5 inch. Trong khi đó ở thế hệ tiền nhiệm, một chiếc iPhone 7 với dung lượng pin chỉ 1.960 mAh thực sự là không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Thông tin này cũng từng được chuyên gia nghiên cứu Apple Ming-Chi Kuo đề cập tới cách đây không lâu, cho rằng Apple sẽ thiết kế lại bo mạch theo chiều dọc, nhằm chừa thêm không gian nới rộng pin. Ngoài ra màn hình OLED được dự đoán là sẽ xuất hiện trên iPhone 8 cũng giúp tắt hẳn các pixel màu đen và giảm mức độ tiêu thụ điện năng chung của thiết bị.

Katy Huberty cho biết sở dĩ có những thay đổi này là vì Apple muốn bán được máy tốt hơn tại các thị trường tiềm năng như Trung Quốc và châu Á, nơi mà smartphone phân khúc tầm trung đang rộ lên vì không thua kém quá nhiều về hiệu năng, lại có phần ấn tượng hơn vì pin khỏe, duy trì được lâu.

Nguyễn Nguyễn

Theo Macrumors

Điều gì khiến iPhone 8 sẽ "cháy hàng"? - 3