“Công cụ hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh; mẹo hay giúp kéo dài thời lượng sử dụng pin iPhone; hướng dẫn vệ sinh quạt hộp đúng cách… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh

“Công cụ hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Tiếng Anh hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trong đó không ít người đang muốn luyện tập kỹ năng tiếng Anh nhằm đáp ứng cho học tập hay công việc.

Trong các kỹ năng tiếng Anh thì nghe và giao tiếp là hai kỹ năng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp tăng trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt kỹ năng nghe và hiểu, thì ứng dụng với tên gọi English Speaking Practice sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng dành miễn phí, cho phép người dùng luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cung cấp những đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, được sử dụng trong những trường hợp giao tiếp phổ biến. Ứng dụng cung cấp những bài học theo từng mức độ từ khó đến dễ, nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung và dần nâng cao kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng những cách thức sử dụng từ, đặt câu, dạng câu… để giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh có thể nắm rõ hơn các kiến thức cần thiết.

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, trong đó các bài học tiếng Anh được hiển thị dưới dạng song ngữ (Anh - Việt) nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Quản lý nhiệt độ trên smartphone, máy tính trong những ngày nắng nóng để kéo dài tuổi thọ linh kiện

“Công cụ hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Smartphone hay máy tính sau một thời gian dài sử dụng liên tục sẽ khiến cho nhiệt độ các phần linh kiện bên trong nóng lên rất nhiều, đặc biệt trong những ngày có thời tiết nắng nóng như hiện nay.

Nhiệt độ cao là “kẻ thù”, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ các linh kiện điện tử, trong đó nếu nhiệt độ smartphone bị tăng cao trong một thời gian dài có thể làm tuổi thọ của pin bị giảm sút, thậm chí dẫn đến nguy cơ cháy, nổ. Trong khi đó, nếu nhiệt độ máy tính tăng cao sau một thời gian sử dụng có thể dẫn tới tình trạng máy bị treo khi đang hoạt động, hoặc nặng hơn là hỏng hóc các linh kiện trên máy tính.

Bài viết của Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để quản lý nhiệt độ trên smartphone và máy tính, để biết được khi nào nhiệt độ tăng lên quá cao và có giải pháp để xử lý thích hợp.

Hướng dẫn vệ sinh quạt hộp đúng cách qua 5 bước

“Công cụ hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Một chiếc quạt bám bụi sẽ không thể hoạt động hiệu quả, khả năng làm mát kém, và chạy tốn điện hơn. Ngoài ra, vệ sinh thường xuyên còn giúp tăng độ bền của quạt, giúp chúng phục vụ bạn được lâu hơn. Do đó, bạn cần vệ sinh quạt một cách thường xuyên.

So với các loại quạt thông thường, quạt hộp thường khó vệ sinh hơn do lắp ráp thành một cấu trúc riêng biệt. Bên cạnh đó, quạt hộp thường được sử dụng trong các hệ thống hút mùi, lọc gió nên cũng hay bị người dùng vô tình "bỏ quên".

Vậy làm cách nào để vệ sinh quạt hộp đúng cách? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn 5 bước để vệ sinh quạt hộp, giúp loại bỏ bụi bẩn và tăng hiệu quả làm mát của quạt.

4 cách kéo dài thời lượng sử dụng pin trên iPhone

“Công cụ hữu ích để học tiếng Anh giao tiếp” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Kéo dài thời lượng pin sử dụng trên smartphone là điều bất cứ người dùng nào cũng mong muốn. Trong trường hợp pin iPhone sắp hết nhưng bạn chưa có điều kiện để sạc pin ngay, bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp để giúp kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm cho đến khi có thể sạc pin.

Quang Huy