Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh

(Dân trí) - Nếu đang muốn làm quen hoặc nâng cao khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe và giao tiếp, ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tiếng Anh hiện là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, trong đó không ít người đang muốn luyện tập kỹ năng tiếng Anh nhằm đáp ứng cho học tập hay công việc.

Trong các kỹ năng tiếng Anh thì nghe và giao tiếp là hai kỹ năng hết sức quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp tăng trình độ tiếng Anh của mình, đặc biệt kỹ năng nghe và hiểu, thì ứng dụng với tên gọi English Speaking Practice sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Đây là ứng dụng dành miễn phí, cho phép người dùng luyện kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách cung cấp những đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, được sử dụng trong những trường hợp giao tiếp phổ biến. Ứng dụng cung cấp những bài học theo từng mức độ từ khó đến dễ, nên bạn có thể dễ dàng nắm bắt các nội dung và dần nâng cao kỹ năng nghe và hiểu tiếng Anh của mình.

Đặc biệt, ứng dụng còn hướng dẫn người dùng những cách thức sử dụng từ, đặt câu, dạng câu… để giúp những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh có thể nắm rõ hơn các kiến thức cần thiết.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, trong đó các bài học tiếng Anh được hiển thị dưới dạng song ngữ (Anh - Việt) nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Các bài học trên ứng dụng được chia ra thành từng tab riêng biệt.

Trong đó, tab đầu tiên sẽ là 100 bài giao tiếp tiếng Anh thông dụng mà nhiều người thường sử dụng đến, chẳng hạn những câu giao tiếp để làm quen, hỏi đường, mua sắm hoặc gọi món ăn…

Bạn nhấn vào từng bài học, ứng dụng sẽ hiển thị dưới dạng những bài hội thoại song ngữ (Anh - Việt), rồi bấm tiếp vào nút “Play” ở bên dưới, ứng dụng sẽ bắt đầu bài phát âm thanh nội dung hội thoại, người dùng có thể lắng nghe những bài hội thoại này và xem nghĩa bằng tiếng Việt để hiểu rõ hơn ngữ cảnh sử dụng của từng câu nói, cũng như luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh - 1

Ứng dụng cũng cho phép người dùng nghe và học các bài tiếng Anh giao tiếp thông qua video. Bạn có thể chọn tab “Học qua video” trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó chọn mức độ bài học. Tùy thuộc vào mức độ mà bạn chọn, ứng dụng sẽ cung cấp những video giao tiếp với nội dung khó, dễ khác nhau. Bạn có thể vừa xem video, vừa lắng nghe cuộc hội thoại và xem phụ đề bằng tiếng Anh hiển thị trên video để nắm bắt được nội dung của video do ứng dụng cung cấp.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh - 2

Hướng dẫn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Không chỉ giúp người dùng luyện tập kỹ năng nghe và học tiếng Anh giao tiếp, ứng dụng còn cho phép người dùng học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Đây là tính năng hữu ích, đặc biệt với những ai mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh hoặc có vốn từ vựng tiếng Anh chưa nhiều.

Để sử dụng chức năng này, bạn có thể chọn tab “Cụm từ”, “Từ cơ bản” hoặc “Ngữ pháp cơ bản” trên giao diện chính của ứng dụng. Ứng dụng sẽ từ, cụm từ để sử dụng trong từng trường hợp giao tiếp cụ thể như khi cần hỏi đường, khi chào hỏi, hoặc khi làm quen, kết bạn…

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh - 3

Với chức năng “Ngữ pháp cơ bản”, ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng các dạng câu như câu so sánh, câu bị động, câu gián tiếp, cách sử dụng các dạng từ, chia động từ… với nội dung hướng dẫn rất chi tiết bằng tiếng Việt, để những ai mới làm quen với tiếng Anh có thể nắm rõ hơn về cách đặt câu.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh - 4

Những câu thành ngữ hay bằng tiếng Anh

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng đó là giới thiệu đến người dùng những câu thành ngữ bằng tiếng Anh, vốn được sử dụng khá nhiều trong giao tiếp tiếng Anh, nhưng lại được ít người quan tâm. Điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về các câu thành ngữ và biết cách để sử dụng chúng một cách phù hợp.

Để xem danh sách thành ngữ tiếng Anh, bạn có thể chọn tab “Thành ngữ hay”, các câu thành ngữ sẽ được hiển thị dưới dạng song ngữ để người dùng dễ hiểu và ghi nhớ.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh - 5

Nhìn chung English Speaking Practice là một ứng dụng rất hay và hữu ích cho những ai đang muốn tăng cường kỹ năng tiếng Anh của mình, bao gồm kỹ năng nghe và cải thiện khả năng ngữ pháp bằng tiếng Anh của bản thân.

Ứng dụng hữu ích giúp nâng cao kỹ năng nghe và giao tiếp bằng tiếng Anh

Quang Huy