“Cách khiến điều hòa mát nhanh” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Mẹo hay giúp điều hòa làm mát nhanh hơn sau khi bật; những bộ giao diện đẹp mắt và siêu nhẹ dành cho smartphone; biện pháp xử lý khi quên mật khẩu iPhone… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Làm gì để điều hòa mát nhanh trong những ngày nóng cao điểm?

“Cách khiến điều hòa mát nhanh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Vào những ngày thời tiết nắng nóng cao điểm, ai cũng chỉ muốn bước vào phòng là mát lạnh ngay. Tuy nhiên, điều hòa sau khi bật vẫn cần một khoảng thời gian mới có thể làm dịu không khí trong phòng. Thời gian này lâu hay mau phụ thuộc vào diện tích, nhiệt độ cũng như số người có trong phòng.

Vậy làm cách nào để điều hòa có thể làm mát nhanh hơn sau khi bật, đặc biệt trong những ngày nóng cao điểm? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Những bộ giao diện đẹp mắt, siêu nhẹ và mượt mà dành cho smartphone

“Cách khiến điều hòa mát nhanh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Sau thời gian dài sử dụng, bạn cảm thấy giao diện sẵn có trên smartphone chạy Android trở nên quen thuộc, nhàm chán? Để làm mới thiết bị di động của mình, bạn có thể nhờ vào sự giúp đỡ của các launcher.

Launcher là loại ứng dụng mang đến cho nền tảng smartphone một giao diện hoàn toàn mới, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên smartphone... Cài đặt các launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Điểm chung của các launcher mặc định đi kèm theo smartphone là được hãng sản xuất cài đặt thêm các ứng dụng, tính năng không thực sự cần thiết. Điều này có thể khiến thiết bị hoạt động ì ạch hơn, nhất là với những thiết bị có cấu hình yếu.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những launcher, không chỉ mang đến cho smartphone (và cả máy tính bảng) chạy Android một giao diện hoàn toàn mới. Các ứng dụng này được thiết kế rất đơn giản, loại bỏ những tiến trình không cần thiết, để giúp thiết bị di động hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Ứng dụng hữu ích biến smartphone thành máy scan tài liệu, hình ảnh

“Cách khiến điều hòa mát nhanh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Nếu có một tài liệu, một cuốn sách hay hoặc một bức ảnh đã được in ra đẹp mắt và muốn chia sẻ cho mọi người, cách đơn giản nhất là bạn scan tài liệu, cuốn sách hoặc hình ảnh đó và upload nó lên Internet. 

Adobe Scan là ứng dụng miễn phí được ra đời để biến chiếc smartphone thành một máy scan di động. Adobe Scan sẽ sử dụng máy ảnh trên smartphone để làm máy quét, sau đó cung cấp nhiều tính năng để xử lý hình ảnh như tự động xoay thẳng tài liệu có trong hình ảnh, cắt viền thừa để giữ lại nội dung tài liệu giúp nội dung dễ đọc và rõ ràng hơn.

Ứng dụng sử dụng công nghệ nhận diện văn bản để tự động nhận diện nội dung văn bản (chữ viết hoặc hình ảnh), nhận diện các góc văn bản để giúp người dùng căn chỉnh sao cho chuẩn xác nhất, giúp các nội dung scan được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét, không thua gì các máy scan chuyên nghiệp

Adobe Scan lưu tài liệu đã được scan dưới dạng file PDF và chứa trên máy chủ của ứng dụng, giúp người dùng có thể chia sẻ các tài liệu đã được scan một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 12.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Xử lý thế nào nếu quên mật khẩu iPhone hoặc iPhone bị khoá?

“Cách khiến điều hòa mát nhanh” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn đổi mật khẩu bảo mật trên chiếc iPhone của mình nhưng lại quên mất, hoặc iPhone bị khóa do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Trong trường hợp này, làm cách nào để mở khóa lại chiếc iPhone?

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để có thể tự xử lý vấn đề.

Quang Huy