Công bố kết quả sơ khảo Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2012

Dân trí Ngày 24/10, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 đã công bố kết quả vòng sơ khảo của Giải thưởng năm nay. Lĩnh vực CNTT có 14 sản phẩm được chọn vào Chung khảo.
>>“Giải thưởng Nhân tài Đất Việt: Cơ hội để theo đuổi ước mơ!”
>>Nhiều nét mới trong giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012

Hội đồng Giám khảo uy tín

Nhà báo Phạm Huy Hoàn , TBT Báo Dân trí, trưởng ban tổ chức Giải thưởng cho biết,  Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, nay đã sang năm thứ 8. Liên tục trong các năm qua, nhiều sản phẩm đoạt giải thưởng thuộc các lĩnh vực CNTT, Khoa học tự nhiên, Y dược… đã được ứng dụng vào đời sống xã hội.
 
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo
 
Năm nay, BTC tiếp tục nhận được nhiều sản phẩm tham gia Giải thưởng. Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), có tổng cộng 220 sản phẩm dự thi. Trong đó: sản phẩm CNTT thành công: 45 sản phẩm, sản phẩm CNTT triển vọng: 175 sản phẩm, số thí sinh dự thi trong lĩnh vực này là 367, nam chiếm 89%, nữ 11%. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là Đỗ Nhật Nam sinh năm 2001 (11 tuổi) đến từ Hà Nội. Thí sinh lớn tuổi nhất là Phạm Quốc Văn, sinh năm 1933 (79 tuổi) đến từ Hải Dương.
Quang cảnh buổi họp báo
Nhà báo Phạm Huy Hoàn cho biết, nhiều sản phẩm của NTĐV đã được ứng dụng rộng rãi vào đời sống xã hội.
 
Ban Tổ chức Giải thưởng đã thành lập Hội đồng Sơ khảo bao gồm các Giáo sư, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT-TT. Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo là Tiến sĩ Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, chủ tịch Hội đồng Chung khảo là GS.VS Nguyễn Văn Hiệu.
 
Tiến sĩ Nguyễn Long cho biết: Qua 8 năm, giải thưởng được đánh giá, thẩm định bởi các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu cả nước. Họ là những người yêu mến sự sáng tạo trong CNTT. Do vậy Giải thưởng này ngày một tốt hơn, tìm ra sản phẩm có ý nghĩa cho xã hội. “7 năm qua sản phẩm triển vọng chiếm đại đa số, năm nay các sản phẩm đã ứng dụng rộng rãi chuyển sang tiêu chí sản phẩm CNTT đã thành công. Tuy nhiên lĩnh vực này chưa thật thu hút các doanh nghiệp đã và rất thành công tham gia”, ông Long chia sẻ.
Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam: Giải thưởng ngày một tố hơn.
Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam: "Giải thưởng ngày một tốt hơn".
 
Với nhóm tiềm năng, các sản phẩm được hội đồng chấm xét kỹ,  hầu hết đã hoàn thiện hơn. “Hội đồng sơ khảo rất vất vả để chọn chính xác những sản phẩm xứng đáng. Trong lúc chấm sản phẩm, thành viên Hội đồng có nhiều tranh luận rất sôi nổi”, ông Long nói.
 
Tôn vinh những nhân tài thực sự
 
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu đánh giá cao công tác chấm chọn sản phẩm trong lĩnh vực CNTT của Hội đồng Sơ khảo. Theo ông, Giải thưởng năm nay có những phần thay đổi rất đáng kể, việc xét chọn đòi hỏi công phu rất lớn.
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu kêu gọi các nhà khoa học hãy làm gì cụ thể cho đất nước.
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu kêu gọi các nhà khoa học "hãy làm gì cụ thể cho đất nước".
 
Về việc xem xét đánh giá các công trình trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên được tôn vinh năm nay, GS Hiệu cho biết: “Trong tình hình đất nước xuất hiện nhiều vấn đề nóng bỏng, nếu các giải thưởng chỉ chỉ vinh danh những công trình công bố trên thế giới mà không vinh danh trí tuệ trong nước, những công trình khoa học đang hàng ngày góp phần phát triển đất nước thì rất không nên”.
Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo và các nhà tài trợ.
Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo và các nhà tài trợ.
 
Theo ông, khoa học ứng dụng góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc kinh tế xã hội. Trong đó, sự đóng góp âm thầm không ồn ào của các nhà khoa học là rất lớn, phải tôn vinh họ. “Năm nay ít nhất có 1 giải thưởng, và tôi chắc năm sau có nhiều hơn. Tiêu chí đặt ra không chỉ có giá trị khoa học, mà phải góp phần giải quyết vấn đề bức xúc trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội”. Giáo sư Hiệu cũng kêu gọi các nhà khoa học “hãy làm gì cụ thể cho đất nước”, trong bối cảnh xã hội nóng bỏng hiện nay.
 
“Mục tiêu cuối cùng là đưa khoa học vào giải quyết vấn đề kinh tế xã hội”, ông Hiệu khẳng định.
 
Đại diện nhà tài trợ chính VNPT, ông Bùi Quốc Việt – Giám đốc Trung tâm Thông tin & Quan hệ Công chúng – VNPT cho biết: “Tập đoàn VNPT giữ vững mục tiêu phát triển tài năng trẻ trong lĩnh vực CNTT. Chúng tôi xác định đây là lĩnh vực mũi nhọn, sẽ đầu tư để CNTT sẽ tác động tích cực lên các ngành khác. VNPT xác định rõ sức mạnh, nguồn nhân lực bắt nguồn từ con người. Chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng Giải thưởng. Thực tế thời gian qua VNPT không ngừng hỗ trợ các giải đã được ứng dụng vào thực tế, góp phần phát triển CNTT nước nhà”.
Tiến sĩ Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam: Giải thưởng ngày một tố hơn.
Đại diện VNPT, ông Bùi Quốc Việt khẳng định: Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng Giải thưởng. 
 
14 sản phẩm ICT lọt vào chung khảo
 
Qua việc phân tích, đánh giá về hiệu quả của sản phẩm dự thi, Hội đồng Sơ khảo trong lĩnh vực CNTT đã hoàn tất giai đoạn chấm thi và chính thức chọn ra 14 sản phẩm tốt nhất đề cử cho Hội đồng Chung khảo. Trong đó, có 9 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin triển vọng và 5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin thành công.
 
Trong các ngày 16 và 17/11/2012 các thí sinh thi Chung khảo lĩnh vực này sẽ tập trung tại Hà Nội để thuyết trình và bảo vệ sản phẩm trước Hội đồng.
 
Đối với Nội dung Khoa học Tự nhiên và Y dược, Các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Y dược đang được Hội đồng  Khoa học thuộc Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam và Hội đồng khoa học Bộ Y tế tiếp tục xem xét để thông báo chính thức tới Ban tổ chức Giải thưởng danh sách các nhà khoa học được tôn vinh vào Lễ trao giải ngày 19/11/2012
PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết,
PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết,
nhiều kỹ thuật trong ngành Y của Việt Nam đã được thế giới học hỏi
 
 
Về cơ cấu giải thưởng
Trong nội dung CNTT, có 2 nhóm Giải thưởng chính là nhóm sản phẩm CNTT Thành công và nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng, mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương đương là 100 triệu đồng, 50 triệu đồng và 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trả lời các câu hỏi của báo giới.
Ban Tổ chức, Ban Giám khảo trả lời các câu hỏi của báo giới.

Cùng với 2 nhóm Giải thưởng chính của chương trình, năm nay, BTC đã thống nhất dành 2 giải riêng để tôn vinh các sản phẩm CNTT góp phần giải quyết các vấn đề xã hội đang được quan tâm (giáo dục, y tế, giao thông…) và Giải thưởng dành cho các bạn trẻ ở độ tuổi dưới 20, sinh từ năm 1992 trở lên có các sản phẩm CNTT tham dự xuất sắc.

Trong nội dung Khoa học Tự nhiên, Viện Khoa học Công nghệ sẽ có tối đa 6 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải dành cho các lĩnh vực: Toán học, Cơ học, Vật lý, Hoá học, Các khoa học về sự sống, Các khoa học về trái đất và môi trường, và các lĩnh vực khoa học liên ngành hoặc đa ngành của hai hoặc nhiều ngành nói trên. Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thành lập Hội đồng giám khảo gồm các nhà khoa học tự nhiên hàng đầu trong nước để thực hiện việc đánh giá và trao giải.

 Trong nội dung Y học,  có 2 giải thưởng, trị giá 100 triệu đồng/giải.
 
TS. Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW tại buổi họp báo.
TS. Nguyễn Quốc Triệu – Trưởng Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ TW tại buổi họp báo.

 Về các đơn vị tổ chức, tài trợ, truyền thông

Năm 2012, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam cùng với các đơn vị tài trợ như Tài trợ chính: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Nhà tài trợ Kim cương: Tập đoàn Vingroup, Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng An Bình, Tài trợ Bạc: Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar, Tài trợ Vận chuyển: Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific. Các đơn vị phối hợp thực hiện là báo điện tử Dân trí, Đài Truyền hình Việt Nam và báo điện tử VnMedia.
 
Về hoạt động truyền thông, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục nhận được sự bảo trợ thông tin của các báo: Báo Tin tức, Báo Khoa học & Đời sống, Báo Đầu tư, Báo Hà Nội mới, Báo Bưu điện Việt Nam, Báo Giáo dục Thời đại, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Tra, Báo Gia đình và Xã hội, Báo Công thương, Tạp chí Xã hội Thông tin, hệ thống truyền hình tương tác MyTV, Báo Điện tử VnMedia cùng sự bảo trợ công nghệ của Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC.
 
5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin thành công lọt Chung khảo
5 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin thành công lọt Chung khảo
 
9 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin triển vọng lọt vào Chung khảo.
9 sản phẩm thuộc nhóm Công nghệ thông tin triển vọng lọt vào Chung khảo.
 
Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô - 91 Trần Hưng Đạo - Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 19/11/2012, được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử Dân trí (http://dantri.com.vn/), Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn). Ngày 20/11/2012, Tập đoàn VNPT sẽ trao phần thưởng tới tận tay các thí sinh đoạt Giải thưởng cũng như các thí sinh đã có sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo trong lĩnh vực CNTT tại toà nhà VNPT – 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng (http://nhantaidatviet.vnmedia.vn), http://nhantaidatviet.vnpt.vn  hoặc trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn) và Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).

  
Bảo Trung- Hữu Nghị
MỚI NHẤT
Microsoft chính thức trình làng Windows 8
Microsoft chính thức trình làng Windows 8

(Dân trí) - Microsoft đã chính thức trình làng phiên bản mới của hệ điều hành Windows trong sự kiện diễn ra vào tối qua, 25/10 (theo giờ Việt Nam) tại Mỹ, Châu Á-TBD và trên toàn thế giới. Người dùng toàn cầu có thể đặt mua và sử dụng hệ điều hành mới này từ 26/10.

Thứ sáu, 26/10/2012 - 12:34

ITC phán Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple
ITC phán Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple

(Dân trí) - Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) vừa mang lại cho Apple một chiến thắng trong cuộc chiến liên quan đến bằng sáng chế với Samsung khi tuyên bố hãng công nghệ Hàn Quốc vi phạm tới 4 bằng sáng chế mà "Quả táo" sở hữu.

Thứ năm, 25/10/2012 - 07:17

Microsoft tung loạt quảng cáo chuẩn bị cho Windows 8
Microsoft tung loạt quảng cáo chuẩn bị cho Windows 8

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Windows 8 vào tối nay (theo giờ Việt Nam), Microsoft vừa tung ra 4 đoạn quảng cáo mới nhất về hệ điều hành này của mình.

Thứ năm, 25/10/2012 - 04:52

Đánh giá đầu tiên về "bom tấn" Surface RT
Đánh giá đầu tiên về "bom tấn" Surface RT

(Dân trí) - Mặc dù ngày 26/10, những chiếc Surface RT đầu tiên mới đến tay người dùng nhưng một số trang công nghệ lớn đã có dịp sở hữu chiếc máy tính bảng này và đã có được những đánh giá đầu tiên.

Thứ năm, 25/10/2012 - 04:02

Viet2Go - Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm ứng dụng công nghệ Tương tác Thực tế
Viet2Go - Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm ứng dụng công nghệ Tương tác Thực tế

(Dân trí) -Với ứng dụng này, những người sử dụng smartphone và tablet ở Việt Nam có thể tìm các địa điểm hấp dẫn xung quanh vị trí hiện tại thông qua màn hình tương tác thực, GPS và các trợ giúp hữu ích.

Thứ năm, 25/10/2012 - 01:07

Steve Ballmer không được phép sai lầm với Windows 8!
Steve Ballmer không được phép sai lầm với Windows 8!

(Dân trí) - Steve Ballmer từng được bầu chọn là một trong những giám đốc điều hành tệ nhất trong số các công ty, tập đoàn lớn của Mỹ, vì thế giới công nghệ cho rằng CEO này không được phép sai lầm với Windows 8. Đây là cơ hội lớn cuối cùng để ông thể hiện mình.

Thứ năm, 25/10/2012 - 01:01

Chỉ sau 1 ngày, iPad mini nhái giá 99 USD xuất hiện
Chỉ sau 1 ngày, iPad mini nhái giá 99 USD xuất hiện

(Dân trí) - iPad mini vừa được Apple ra mắt ngày hôm qua thì ngay lập tức một chiếc máy tính bảng nhái giống hệt với sản phẩm của “Quả táo” được tung ra thị trường với tên gọi “GooPad mini” với giá 99 USD (2 triệu đồng).

Thứ năm, 25/10/2012 - 10:15

Ngắm bộ ảnh các vũ công đẹp như tranh vẽ
Ngắm bộ ảnh các vũ công đẹp như tranh vẽ

(Dân trí) - Cade Martin, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng sống tại Washington (Mỹ) đã chụp được những bức ảnh đẹp vượt qua sức tưởng tượng, tràn ngập ánh sáng và hơi thở của những câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường được nghe khi còn nhỏ.

Thứ năm, 25/10/2012 - 08:33

Cận cảnh bộ đôi laptop Windows 8 đầu tiên của Samsung
Cận cảnh bộ đôi laptop Windows 8 đầu tiên của Samsung

(Dân trí) - Ultrabook Series 5 và Premium Series 9 là hai dòng máy tính đầu tiên của Samsung được cập nhật hệ điều hành Window 8 mới nhất từ Microsoft. Sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường từ ngày mai, 26/10.

Thứ năm, 25/10/2012 - 07:19

Nguy cơ khan hàng iPad mini được dự báo sớm
Nguy cơ khan hàng iPad mini được dự báo sớm

(Dân trí) - Chiếc máy tính bảng iPad mini của Apple có thể phải đối mặt với một vài lần lùi ngày giao hàng nếu sức cầu đối với sản phẩm này mạnh mẽ, NPD DisplaySearch khẳng định với trang công nghệ Cnet.

Thứ năm, 25/10/2012 - 05:04

Cạnh tranh cung cấp bảo hành từ xa: Khách hàng hưởng lợi
Cạnh tranh cung cấp bảo hành từ xa: Khách hàng hưởng lợi

Thay vì phải mang laptop hay chiếc máy tính để bàn cồng kềnh đến tận các trung tâm bảo hành chính hãng như trước, giờ đây, với dịch vụ bảo hành từ xa, khách hàng chỉ cần gọi đến đường dây nóng là có thể được phục vụ tận nơi, vừa an toàn vừa tiết kiệm thời gian.

Thứ năm, 25/10/2012 - 03:29

"Bắt mạch" số phận của các ông lớn công nghệ cuối năm 2012
"Bắt mạch" số phận của các ông lớn công nghệ cuối năm 2012

(Dân trí) - Cùng với mùa mua sắm cuối năm, hàng loạt "ông lớn" công nghệ như Microsoft, Nokia, Sony đang tập trung mọi nỗ lực để giành được "miếng bánh"' thị trường lớn hơn, thậm chí đây còn là thời điểm để nhiều hãng tìm cơ hội tồn tại trong cuộc chiến ngày càng khốc liệt này.

Thứ năm, 25/10/2012 - 12:25

ĐÁNG QUAN TÂM
“Táo khuyết” Apple đã dừng sức sáng tạo?
“Táo khuyết” Apple đã dừng sức sáng tạo?

(Dân trí) - Với nhiều người tiêu dùng, Táo khuyết Apple lâu nay luôn gắn liền hình ảnh những sản phẩm sáng tạo độc tôn. Logo trái táo cắn dở được giới công nghệ phân tích theo nghĩa “Quả cấm đầu tiên của thế giới, khai sáng nhận thức con người về cuộc sống”.

Thứ tư, 24/10/2012 - 04:42

Sony tích hợp Bkav Mobile Security vào điện thoại Xperia
Sony tích hợp Bkav Mobile Security vào điện thoại Xperia

Hãng điện tử của Nhật và Công ty An ninh mạng Bkav đã ký kết hợp tác, tích hợp sẵn phần mềm bảo vệ Smartphone Bkav Mobile Security cho tất cả các dòng điện thoại thông minh Xperia của Sony.

Thứ tư, 24/10/2012 - 02:00

Cổ phiếu Apple rớt giá sau màn ra mắt của iPad mini
Cổ phiếu Apple rớt giá sau màn ra mắt của iPad mini

(Dân trí) - iPad mini vừa được Apple công bố trong một lễ ra mắt hoành tráng vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam) nhưng chiếc máy tính bảng rất được mong chờ này đã không thể giúp gì cho cổ phiếu của hãng này tránh khỏi đợt giảm điểm trên sàn chứng khoán Mỹ.

Thứ tư, 24/10/2012 - 10:57

Apple sẽ lặp lại "cách mạng" với iPad mini?
Apple sẽ lặp lại "cách mạng" với iPad mini?

(Dân trí) - Apple vừa chính thức trình làng iPad mini với màn hình 7,9 inch vào rạng sáng nay giờ Việt Nam. Một phiên bản iPad nhỏ hơn với giá thành rẻ hơn được hãng này kỳ vọng sẽ đẩy nhanh mục tiêu của Apple: đưa sản phẩm đến tay mỗi người tiêu dùng trên thế giới.

Thứ tư, 24/10/2012 - 09:29

Xem video quảng cáo đầu tiên của iPad mini
Xem video quảng cáo đầu tiên của iPad mini

(Dân trí) - Chỉ ít giờ sau khi trình làng phiên bản iPad mini, Apple cũng đã đưa ra đoạn quảng cáo đầu tiên của mình về sản phẩm mới này.

Thứ tư, 24/10/2012 - 04:38

iPad mini “so găng” cùng các đối thủ
iPad mini “so găng” cùng các đối thủ

(Dân trí) - “Cuộc đua” trên thị trường máy bảng đã chính thức có thêm 2 “đối thủ” mới từ Apple với iPad mini và iPad 4. Vậy bộ đôi sản phẩm này có điểm gì khác biệt so với các đối thủ khác? Cùng thực hiện một sự so sánh đơn giản dưới đây.

Thứ tư, 24/10/2012 - 04:19

Chiêm ngưỡng máy tính iMac tuyệt đẹp Apple vừa trình làng
Chiêm ngưỡng máy tính iMac tuyệt đẹp Apple vừa trình làng

(Dân trí) - Cùng với iPad mini, iPad 4 và MacBook Pro Retina mới, Apple đã khiến giới công nghệ phải thán phục với phiên bản máy tính để bàn mới iMac có thiết kế siêu mỏng, cực kỳ đẹp mắt.

Thứ tư, 24/10/2012 - 03:50

Giới công nghệ "choáng váng" vì sự xuất hiện của iPad 4
Giới công nghệ "choáng váng" vì sự xuất hiện của iPad 4

(Dân trí) - Apple vừa chính thức ra mắt một loạt sản phẩm mới tại sự kiện đặc biệt tổ chức tại Mỹ vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. iPad 4 là sản phẩm với rất ít tin đồn trước đó đã gây nhiều bất ngờ với giới công nghệ.

Thứ tư, 24/10/2012 - 03:11

Cận cảnh MacBook Pro 13-inch màn hình “siêu nét” mới
Cận cảnh MacBook Pro 13-inch màn hình “siêu nét” mới

(Dân trí) - 4 tháng sau khi ra mắt MacBook Pro với màn hình Retina phiên bản 15-inch, Apple đã lại tiếp tục cho ra mắt phiên bản tương ứng với màn hình 13-inch.

Thứ tư, 24/10/2012 - 03:09

iPad thế hệ 3 bị “khai tử” chóng vánh
iPad thế hệ 3 bị “khai tử” chóng vánh

(Dân trí) - Tốc độ phát triển nhanh chóng mặt cùng với sự ra mắt của phiên bản nâng cấp nhỏ iPad 4 (còn gọi là iPad màn hình Retina), iPad thế hệ thứ 3 - New iPad - đã chính thức bị “khai tử” với tuổi đời chỉ vỏn vẹn 7 tháng.

Thứ tư, 24/10/2012 - 03:00

Ảnh thực tế và video giới thiệu về iPad mini
Ảnh thực tế và video giới thiệu về iPad mini

(Dân trí) - Không phải màn hình rộng 7-inch như dự đoán ban đầu mà được trang bị màn hình rộng 7,9-inch, tuy nhiên các thông tin khác liên quan đến iPad mini dường như đã chính xác với các tin đồn xuất hiện gần đây.

Thứ tư, 24/10/2012 - 02:20

iPad mini màn hình 7,9 inch chính thức "lên sàn", giá rẻ nhất 329 USD
iPad mini màn hình 7,9 inch chính thức "lên sàn", giá rẻ nhất 329 USD

(Dân trí) - iPad mini với màn hình 7,9 inch đã được Apple chính thức ra mắt trong sự kiện đặc biệt diễn ra rạng sáng nay giờ Việt Nam. Giá bán của iPad mini rẻ nhất 329 USD cho phiên bản 16GB kết nối Wifi, và phiên bản kết nối 4G LTE, mức giá khởi điểm sẽ là 459 USD cho phiên bản 16GB.

Thứ ba, 23/10/2012 - 11:36