Clip "người hùng" đỡ em bé rơi từ tầng 3 khiến dân mạng thán phục

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hai người đàn ông hợp sức để đỡ trọn em bé bị ngã xuống từ tầng 3 khiến nhiều dân mạng thán phục và gọi họ là "những người hùng".

Sự việc xảy ra tại một khu công nghiệp ở thị trấn Thượng Nhiêu (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc nhiều người đi đường đã hoảng hốt khi phát hiện thấy một bé trai đang bị mắc kẹt và cheo leo bên ngoài ban công tầng 3 của một văn phòng làm việc.

Một người đàn ông đang đi bộ bên dưới sân là người đầu tiên phát hiện ra tình trạng nguy hiểm của em bé này nên đã lên tiếng cảnh báo mọi người. Người này đã đưa tay để đề phòng trường hợp em bé bị ngã xuống, trong khi một người khác đã nhanh chóng chạy lên căn phòng nơi em bé đang bị mắc kẹt để giải cứu em bé.

Cùng thời điểm, một người đàn ông có tên Li Wenjun sau khi phát hiện vụ việc cũng đã nhanh chóng chạy đến phía dưới để sẵn sàng hứng đỡ em bé.

Sau một thời gian bám tay vào ban công trên tầng 3, em bé đã bị tuột tay và rơi xuống. May mắn, Li cùng một người đàn ông khác bên dưới đã đỡ được em bé kịp thời.

Clip "người hùng" đỡ em bé rơi từ tầng 3 khiến dân mạng thán phục

Theo truyền thông địa phương, cậu bé trong vụ việc mới 5 tuổi và đang chơi một mình trên căn phòng tầng 3 trước khi trèo ra ngoài ban công rồi bị ngã. May mắn cậu bé này không bị vết thương nào nghiêm trọng sau cú ngã.

Trong khi đó, Li Wenjun trong lúc hứng đỡ đã bị phần chân của cậu bé va trúng, khiến Li bị vỡ mũi và phải may 8 mũi ở đầu, nhưng cũng không có vết thương nào nguy hiểm đến tính mạng.

"Tôi đã không suy nghĩ gì nhiều vào thời điểm đó, tôi chỉ sợ rằng mình sẽ bắt hụt đứa bé. May mắn tôi đã đỡ kịp và không có chuyện gì xảy ra. So với những vết thương này, việc em bé vẫn còn sống là điều quan trọng nhất", ông Li chia sẻ khi đang được điều trị trong bệnh viện.

Li Wenjun bị thương và được chăm sóc tại bệnh viện sau khi cứu em bé khỏi cú ngã.

Li Wenjun bị thương và được chăm sóc tại bệnh viện sau khi cứu em bé khỏi cú ngã.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã "gây sốt" và khiến nhiều cư dân mạng thán phục về hành động nghĩa hiệp, bất chấp nguy hiểm của hai người đàn ông. Nhiều cư dân mạng thậm chí còn gọi hai người đàn ông trong đoạn clip là "những người hùng".

Ngoài Li Wenjun, các cư dân mạng cũng đang tìm kiếm thông tin về "người hùng" còn lại khi ông cũng đã góp sức không nhỏ trong việc cứu mạng em bé, nhưng đến nay danh tính của người đàn ông này vẫn chưa được xác định.

Bên cạnh sự thán phục dành cho hành động hứng đỡ em bé bị ngã từ trên cao, nhiều cư dân mạng còn cho biết đây được xem như một bài học cho các bậc phụ huynh khi có con nhỏ, phải luôn để mắt đến con mình để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tin liên quan
Đang được quan tâm