Chung kết giải thể thao điện tử của sinh viên

(Dân trí) - Nhà vô địch của đại hội thể thao điện tử "chiến thần sinh viên" lộ diện sau 6 trận đấu giữa ba đội xuất sắc nhất giải đấu.

Chung kết giải thể thao điện tử của sinh viên - 1
Giải vô địch "Đại hội Chiến thần Sinh viên" đã thuộc về đội Pro Team.

Vòng chung kết giải thể thao điện tử của sinh viên diễn ra chiều 26/11 tại Hà Nội, đã tìm ra vị trí quán quân.

Đây là hoạt động "mở rộng" của Awesome Academy- nền tảng đào tạo bộ môn thể thao điện tử do Công ty điện tử Samsung Vina tổ chức, với mục đích tìm kiếm những cao thủ "ẩn danh" trong làng đại học.

Trải qua nhiều giải đấu vòng loại đến từ các đội thuộc nhiều trường đại học trên cả nước, VCK diễn ra với 6 trận đấu "4vs4" đến từ các đội PRO TEAM, APEX, LADY KILLER. Đội PRO TEAM chinh phục ngôi vị quán quân với giải thưởng bằng hiện vật là 3 thiết bị điện thoại Samsung Galaxy A73 5G (mỗi điện thoại trị giá 10,590,000 VNĐ).

Thị trường thể thao điện tử (Esport) tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động và chuyên nghiệp, song vẫn còn gặp phải những định kiến tiêu cực từ xã hội, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.

Awesome Academy là nền tảng huấn luyện game thủ trẻ đầu tiên tại Việt Nam, giúp họ có những định hướng đúng đắn, tích lũy các kinh nghiệm, kiến thức cần thiết cho trong hành trình theo đuổi thể thao điện tử, dưới sự dẫn dắt bởi các vận động viên chuyên nghiệp.