Thứ ba, 18/09/2012 - 14:01

Canon ra mắt máy ảnh EOS 6D kết nối Wifi, GPS

Dân trí

Canon vừa cho trình làng chiếc máy ảnh DSLR thế hệ mới EOS 6D, với các tính năng chụp ảnh nổi trội của EOS 5D Mark III trước đó, nhưng lại được tích hợp thêm cả khả năng kết nối Wifi.

Giống với 5D Mark III (và “người tiền nhiệm” nổi tiếng Mark II trước đó), EOS 6D là một chiếc máy ảnh full-frame (có CMOS cảm biến hình ảnh lớn tương đương với film 35mm), được trang bị cảm biến hình ảnh 20.2 megapixel (nhỏ hơn 22.3 megapixel của 5D Mark III). 

EOS 6D còn được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ mới nhất của Canon, cho phép người dùng chụp ảnh liên tục ở một tốc độ nhanh chóng, 4,5 khung hình/giây.

Đây là chiếc DSLR đầu tiên của Canon được trang bị chức năng kết nối Wifi
Đây là chiếc DSLR đầu tiên của Canon được trang bị chức năng kết nối Wifi

EOS 6D là chiếc máy ảnh tích hợp kết nối Wifi và GPS đầu tiên của Canon. Tính năng kết nối Wifi cho phép người dùng có thể chia sẻ ngay các bức ảnh chụp được trên máy với các thiết bị khác, upload lên đám mây hoặc mạng xã hội một cách dễ dàng. Đặc biệt, chức năng kết nối Wifi còn cho phép người dùng điều khiển máy ảnh thông qua ứng dụng trên Android hay iOS. 

Máy có khối lượng 771 g, nhẹ hơn chút ít so với khối lượng 861,8 g của 5D Mark III. Tuy nhiên một điều đặc biệt là máy không được tích hợp sẵn đèn flash mà người dùng cần phải mua thêm flash phụ để sử dụng trên máy. 

Canon cho biết EOS 6D là chiếc máy ảnh chụp tốt nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng mà hãng từng sản xuất. Dải ISO của 6D kéo dài từ 100 lên 25.600 và có thể mở rộng lên đến 102.400 trong điều kiện chụp thiếu ánh sáng.

EOS 6D cũng được trang bị khả năng quay video HD 1080p, với tốc độ 30 khung hình/giây. Máy cũng có thể quay video chuẩn HD 720p với tốc độ 60 khung hình/giây. Tuy nhiên mỗi đoạn video chỉ cho phép quay độ dài tối đa 30 phút.

Về chế độ chụp, máy có 11 điểm lấy nét tự động cùng nhiều chế độ chụp khác nhau. Nổi bật nhất là chế độ chụp HDR (High Dynamic Range) cho phép chụp một khung cảnh ở 3 chế độ phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng lại để tạo nên một hình ảnh HDR với các chi tiết và màu sắc hoàn hảo hơn. 

Ngoài ra, EOS 6D còn trang bị chế độ chụp Multiple Exposure cho phép kết hợp 9 hình ảnh khác nhau của cùng một khung cảnh thành một hình ảnh hoàn chỉnh mà không cần phải thông qua phần mềm xử lý đồ họa như Photoshop.

Canon dự kiến sẽ bán EOS 6D vào tháng 12 tới đây với mức giá 2.099 USD, dành riêng cho thân máy. Nếu người dùng mua kèm thêm ống kit Canon với thông số EF 24-104mm f/4L IS USM thì mức giá sẽ là 2.899 USD.

Những hình ảnh về EOS 6D:

Mặt sau với màn hình 3-inch
Mặt sau với màn hình 3-inch

Nhìn từ cạnh trái
Nhìn từ cạnh trái

Màn hình hiển thị thông số nằm ở cạnh trên
Màn hình hiển thị thông số nằm ở cạnh trên

Nhìn từ cạnh phải
Nhìn từ cạnh phải

Máy được tích hợp cảm biến hình ảnh 20 megapixel
Máy được tích hợp cảm biến hình ảnh 20 megapixel

Người dùng cần phải gắn thêm đèn flash ngoài
Người dùng cần phải gắn thêm đèn flash ngoài

Bộ phụ kiện của Canon EOS 6D
Bộ phụ kiện của Canon EOS 6D

Video giới thiệu Canon EOS 6D:Video thực tế Canon EOS 6D:T.Thủy