1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Xét nghiệm SARS-CoV-2 người chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng

Huỳnh Hải C.X.L

(Dân trí) - Trên đường đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Sóc Trăng vào ngày 28/2, một người đàn ông 53 tuổi ở Sóc Trăng đã tử vong ngay trên ô tô.

Chiều 28/2, Trung tâm Y tế huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại Trạm Y tế thị trấn Đại Ngãi và nhà riêng của người đàn ông chết trên ô tô khách ở xã Trường Khánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng đã lấy mẫu của người này gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm. Những người đi cùng xe với ông này đang được ngành y tế truy tìm.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Long Phú cho biết, người chết trên xe khách là một người đàn ông 53 tuổi. Ông này làm thuê ở tỉnh Bình Dương, đón xe khách tuyến Bình Dương - Đại Ngãi (Sóc Trăng) để về quê ở huyện Long Phú vào sáng 28/2.

Khi xe đến khu vực Trà Ếch trên đường Nam Sông Hậu (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), người đàn ông này mệt rồi sau đó tử vong. Tài xế xe khách chở thi thể đến Trạm Y tế Đại Ngãi rồi quay xe về Bình Dương.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 người chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng - 1

Trạm Y tế Đại Ngãi (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), nơi tiếp nhận ban đầu người đàn ông tử vong trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng.

Cà Mau họp khẩn chống dịch Covid-19

Chiều 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn sau ca nghi mắc Bạc Liêu (trường hợp này sau đó được xét nghiệm lại với kết quả âm tính SARS-CoV-2 ).

Lãnh đạo Sở Y tế Cà Mau cho biết, liên quan đến trường hợp trên tại tỉnh Cà Mau có một trường hợp tên H. (27 tuổi, ngụ TP Cà Mau) đã được ngành chức năng phối hợp địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 người chết trên xe khách từ Bình Dương về Sóc Trăng - 2

Chiều 28/2, Cà Mau đã họp khẩn triển khai các giải pháp phòng dịch Covid-19.

Ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đáng ngại là tình hình dịch bệnh ở Campuchia. Ở Cà Mau, người qua lại Campuchia làm ăn cũng không ít, điều này cần hết sức lưu ý.

Phó Chủ tịch Cà Mau yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương và tổ chức, đơn vị đang trên địa bàn tiếp tục triển khai thông điệp "5K" của Bộ Y tế. Các cơ quan, đơn vị có liên quan và các địa phương tiếp tục tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.