1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Người đàn ông Sóc Trăng đến xin việc tại Bạc Liêu âm tính SARS-CoV-2

Nam Phương

(Dân trí) - Tối 28/2, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm khẳng định lại của người đàn ông Sóc Trăng đến xin việc tại Bạc Liêu là âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thế, trường hợp nghi mắc là ông Tr.V.Tr. (49 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Viện Pasteur TP HCM tiếp nhận bệnh phẩm của trường hợp nghi nhiễm trên và tiến hành xét nghiệm trên cả hai mẫu thu thập ngày 27/2 và ngày 28/2 của bệnh nhân. Kết quả đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Viện Pasteur TPHCM đã cử đội chuyên môn đánh giá phòng xét nghiệm tới tỉnh Bạc Liêu để rà lại toàn bộ quy trình, kết quả xét nghiệm, biện giải và đã có những chấn chỉnh, hướng dẫn để đảm bảo kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Bệnh nhân chưa biết chữ, không biết lái xe máy và thường làm thuê trong xã hoặc các xã lân cận. Bệnh nhân có sức khỏe bình thường và trong 14 ngày qua không tiếp xúc hoặc không liên quan tới vùng/điểm nguy cơ có dịch bệnh và đồng thời không đi khỏi nơi cư trú.

Từ các thông tin dịch tễ, lâm sàng và xét nghiệm, Viện Pasteur TPHCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân này nhiễm SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 27/2, ông Tr. cùng với 6 người khác đi xe máy qua tỉnh Bạc Liêu để xin việc làm ở một công ty điện gió trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Những người này được một nhân viên công ty điện gió bố trí cho ở một nhà trọ tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Khoảng 14h30 cùng ngày, nhân viên công ty điện gió liên hệ dẫn 8 người, trong đó có ông Tr. đi xe gắn máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sau đó, Bệnh viện thông báo ông Tr. dương tính SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng của Bạc Liêu, Sóc Trăng đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc. Đồng thời, lấy mẫu bệnh phẩm của ca nghi mắc gửi đến Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định lại.