Người đàn ông Sóc Trăng xin việc ở Bạc Liêu dương tính SARS-CoV-2

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu mới đây báo cáo có một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Ngày 28/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu thông tin, đang tiến hành giám sát, điều tra một trường hợp dương tính lần 1 với virus SAR-CoV-2.

Theo đó, sáng 27/2, ông T. (49 tuổi, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cùng với 6 người khác đi xe máy qua tỉnh Bạc Liêu để xin việc làm ở một công ty điện gió trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Những người này được một nhân viên công ty điện gió bố trí cho ở một nhà trọ tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Khoảng 14h30 cùng ngày, nhân viên công ty điện gió liên hệ dẫn 8 người, trong đó có ông T. đi xe gắn máy đến Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Người đàn ông Sóc Trăng xin việc ở Bạc Liêu dương tính SARS-CoV-2 - 1

Khu cách ly, điều trị ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu.

Đến 0h40, Bệnh viện đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR.

Theo ông T. khai, trước 14 ngày, ông làm mướn ở những vuông tôm gần nhà và không đi đâu khỏi địa bàn, không có tiếp xúc với ai có nghi ngờ hay mắc Covid-19.

Sau khi có thông tin từ Bệnh viện Thanh Vũ, ngành chức năng Bạc Liêu đã tiến hành triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Trong đó, đưa ông T. vào Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu cách ly y tế. Truy vết 31 trường hợp F1 có tiếp xúc với ông T.  đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của TP Bạc liêu.

Thông tin với PV Dân trí, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, sáng 28/2, ngành y tế đã lấy mẫu trường hợp này gửi Viện Pasteur TPHCM khẳng định; đồng thời, tiến hành xét nghiệm các trường hợp F1 đã được cách ly.

Sáng 28/2, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sóc Trăng đã nhận được thông tin về ca dương tính lần 1 là người Sóc Trăng được tỉnh Bạc Liêu phát hiện.

Bác sĩ Trần Văn Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế Sóc Trăng đã tổ chức 2 tổ công tác, một tổ đi Bạc Liêu tiếp xúc với ca dương tính, một tổ họp tới thị xã Vĩnh Châu để tiến hành tổ chức các bước truy vết người tiếp xúc với trường hợp này.

Chiều 28/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Sóc Trăng sẽ họp để bàn phương án xử lý vụ việc.

Cao Xuân Lương