Thêm sản phẩm của Golden Food nhiễm melamine

(Dân trí) - Chiều 11/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lô sữa tăng chiều cao đựng trong hộp nhựa cho trẻ từ 1 tuổi trở lên của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Thực phẩm Vàng (DDTPV) cũng bị nhiễm melamine.

Qua làm việc với thanh tra, ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc công ty DDTPV, thừa nhận lô hàng sữa tăng chiều cao trong hộp nhựa cũng nhiễm melamine. Tuy nhiên, theo ông Tuấn, việc không thông báo kết quả chỉ là sơ suất.

Được biết, cả 2 lô hàng sữa nói trên đều được sản xuất vào ngày 12/7 và chưa bán ra thị trường, chỉ có 51 hộp giấy đã được dùng làm quà biếu.

Công ty đã tự mang sản phẩm đi xét nghiệm. Kết quả mẫu sữa nhiễm melamine thuộc lô sản phẩm sữa tăng chiều cao đựng trong hộp nhựa.

Khi Thanh tra Sở dựa trên kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh Y tế công cộng cho biết loại sữa tăng chiều cao đựng trong hộp giấy có nhiễm melamine và tiến hành kiểm tra, niêm phong thì công ty Golden Food “quên” không báo mẫu hộp nhựa cũng có melamine.

Không những thế, ông Trần Anh Tuấn còn dựa trên kết quả xét nghiệm mẫu sữa tăng chiều cao trong hộp giấy không có melamine của Trung tâm Đầu tư và Phát triển Sắc ký để đưa ra yêu cầu được kiểm nghiệm lại cùng Sở Y tế TPHCM.

Theo Thanh tra Sở Y tế TPHCM, tổng số nguyên liệu sữa tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sữa trên địa bàn thành phố có nhiễm melamine đã bị niêm phong là hơn 227.000kg. Số lượng sữa đang chờ tiêu hủy là 17.339kg. Ngoài ra, còn có 349kg các sản phẩm khác có sử dụng sữa Trung Quốc bị nghi ngờ nhiễm melamine.

Ngọc Thanh

Dòng sự kiện: Sữa nhiễm hoá chất