Sức khỏe bé trai 3 tuổi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón hiện ra sao?

(Dân trí) - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau 2 ngày điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón của trường mầm non đã tỉnh, tiếp xúc được với cha mẹ.

Trước đó, cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước sau khi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe ô tô đưa đón của 1 trường mầm non tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Người nhà bệnh nhi cho hay, chiều ngày 13/9, nhận được điện thoại của lái xe thông báo con bị bỏ quên trên xe từ sáng đến chiều (khoảng 9 tiếng), đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. Tại đây, bệnh nhi đã có tình trạng hạ đường huyết, sốt mất nước, sau khi sơ cứu đã được chuyển thẳng lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, bác sĩ đánh giá bệnh nhi trong tình trạng lơ mơ, sốt hơn 38 độ do mất nước.

Đến nay, sau 2 ngày điều trị bé đã tỉnh, vẫn còn sốt nhẹ, tiếp xúc được với cha mẹ.

Như Dân trí đưa tin, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận vụ việc cháu bé bị bỏ quên trên xe đưa đón xảy ra vào thứ 6, ngày 13/9, tại cơ sở trông trẻ tư nhân của vợ chồng ông Tỵ tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Cũng theo Đại tá Phạm Văn Lương, sáng 13/9, tài xế lấy xe đi đón các cháu. Lúc đưa trẻ vào lớp, ông nghĩ các cháu đã xuống hết nên không kiểm tra lại trong xe. Tuy nhiên thực tế trên xe vẫn còn một cháu 4 tuổi chưa xuống. Cháu bé đã ở trên xe từ 8h sáng đến 15h chiều.

Theo Đại tá Lương, rất may là xe vẫn mở hé cửa. Khi phát hiện sự việc, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cấp cứu.

Báo cáo của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tiên Du, sự việc xảy ra tại nhóm trẻ tư thục Đồ rê mí (xã Hoàn Sơn). Theo đó, vào khoảng 6 giờ 30 sáng ngày 13/9, xe đưa đón trẻ của cơ sở Đồ rê mí do lái xe Nguyễn Công Tỵ (là chồng của chủ cơ sở) sinh năm 1976 điều khiển xe đón 9 trẻ tại các gia đình. Khoảng 8 giờ sáng xe đưa trẻ đến cơ sở mầm non này. Do sơ xuất đã để quên cháu Nguyên Tấn L. 3 tuổi trên xe đưa đón, cho đến khoảng 15 giờ cùng ngày mới phát hiện cháu trên xe. Chủ nhóm trẻ đã đưa cháu tới phòng khám tư nhân Đa khoa Hà Nội tại xã Hoàn Sơn để sơ cứu, sau đó chuyển trẻ ra BV Đa khoa Từ Sơn, lúc này chủ cơ sở cũng thông báo với gia đình và chuyển bé đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cấp cứu.

Hiện cơ quan công an huyện Tiên Du đã tạm giữ phương tiện và triệu tập những người liên quan để làm rõ.

Hồng Hải

Đọc thêm