Sữa tươi 100% nguyên chất chỉ nên có một thành phần duy nhất

Hiện nay, sữa tươi đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chuẩn “tươi” của sữa nên được hiểu như thế nào cho đúng, tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng?

Sự đa dạng, phong phú của các chủng loại sữa hiện nay trên thị trường mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Trong đó, sữa tươi nguyên chất là loại sữa hoàn toàn khác với các loại sữa thuộc dòng sản phẩm sữa bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt dành cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ….

Theo các chuyên gia về sữa, sữa tươi 100% là loại sữa lưu giữ được trọn vẹn sự tinh khiết của sữa tươi và chỉ có duy nhất một thành phần là sữa tươi 100% nguyên chất. Vì vậy, sữa tươi 100% không hề có không chất phụ gia, không hương liệu, không chất bảo quản, trong khi vẫn đảm bảo chứa được một hàm lượng đường carbon hydrat tự nhiên nhất định, lượng protein cao, cộng thêm vị thanh mát mà sữa tự nhiên mang lại.... Để đạt được những tiêu chuẩn này, các sản phẩm sữa tươi 100% phải trải qua một quá trình tuyển chọn nguyên liệu khắt khe và quy trình sản xuất khắt khe, đạt tiêu chuẩn.
 
Sữa tươi 100% nguyên chất chỉ nên có một thành phần duy nhất

“Sữa Chọn” là loại sữa tươi 100% nguyên chất tiệt trùng với chỉ duy nhất một thành phần là sữa. (Ảnh: Quốc Thịnh)
 Ở những thị trường phương Tây, các sản phẩm sữa tươi 100% nguyên chất rất được ưa chuộng. Đối với họ, sữa tươi là nguồn thực phẩm  rất dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất từ thiên nhiên, rất tốt cho cơ thể. Không ít người nước ngoài cho rằng việc nhấm nháp mùi vị tự nhiên của sữa tươi 100% cũng thú vị tương đương với việc họ thưởng thức một ngụm rượu vang hảo hạng. Còn các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyến khích người tiêu dùng uống sữa tươi 100%  nguyên chất vì loại sữa này dễ hấp thu và có thể uống thường xuyên.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, mức tiêu thụ sữa tươi hãy còn rất ít. Hiện lượng sữa tươi nguyên chất được nhà sản xuất  đưa đến người tiêu dùng chỉ chiếm khoảng 1/5 trong tổng lượng sữa thu được, số còn lại đưa vào các sản phẩm  khác như: sữa đặc, sữa bột, kem… Đây là một khó khăn cho người tiêu dùng khi tìm mua loại sữa tươi 100% nguyên chất. Hiện tại, loại "Sữa Chọn Cô Gái Hà Lan" là một trong số rất ít những sản phẩm sữa tươi 100% nguyên chất có mặt trên thị trường sữa tại Việt Nam. Theo nhà sản xuất loại sữa này, sản phẩm với chỉ duy nhất một thành phần và lưu giữ trọn vẹn hương vị thiên nhiên này có thể đáp ứng khẩu vị về sữa ngày càng khó tính của người tiêu dùng Việt Nam.
 
Cách phân biệt các chủng loại sản phẩm sữa khác nhau.

Cách phân biệt các chủng loại sản phẩm sữa khác nhau.
Đang được quan tâm