Phi công người Anh mắc Covid-19 gia tăng tình trạng nhiễm trùng

(Dân trí) - Các xét nghiệm tầm soát nhiễm trùng trên bệnh nhân cho thấy xu hướng nhiễm trùng và men gan đều tăng. Mẫu bệnh phẩm dịch mũi họng mới nhất dương tính trở lại với Covid-19.

Ngày 7/5, nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 tại quán bar Buddha (quận 2, TPHCM) đã bước vào ngày thứ 50 kể từ khi phát hiện dương tính. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân chưa có dấu hiệu bình phục mà tiếp tục diễn biến theo chiều hướng khó khăn hơn.

Phi công người Anh mắc Covid-19 gia tăng tình trạng nhiễm trùng - 1
Phi công người Anh đã nhiều lần âm tính nhưng sau đó dương tình trở lại

Đến nay, bệnh nhân đã phải thực hiện kỹ thuật ECMO liên tục hơn 1 tháng nhưng phổi còn bị đông đặc, tràn dịch phải đặt dẫn lưu. Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cho biết, sau 5 lần âm tính liên tiếp với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm mới nhất vào ngày 6/5 cho thấy dịch mũi họng của bệnh nhân đã dương tính trở lại với virus gây bệnh nhưng kết quả xét nghiệm dịch rửa phế quản, nước bọt âm tính.

Các xét nghiệm tầm soát cho thấy, bệnh nhân đang có sự gia tăng của tình trạng nhiễm trùng và men gan. Hiện bệnh nhân đang tiếp tục được sử dụng thuốc an thần, cơ thể không sốt, sinh hiệu tạm ổn, mắt phản xạ ánh sáng tương đối tốt. Các bác sĩ đang tiếp tục cho người bệnh ECMO, thở máy, lọc máu, dẫn lưu dịch màng phổi. Hiện tiên lượng của người bệnh vẫn rất nặng.

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế cho biết, trường hợp bệnh nhân số 271 là chuyên gia dầu khí quốc tịch Anh hiện đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngoài ra, thành phố đang theo dõi, điều trị cho 10 ca tái dương tính với Covid-19 sau khi được công bố khỏi bệnh, tất cả bệnh nhân đều diễn tiến tốt, chưa ghi nhận sự phát tán của dịch Covid-19 từ ca tái nhiễm ra cộng đồng.

Vân Sơn

Tin liên quan
Đọc thêm