Ổ dịch mới tại Nam Định rất phức tạp, liên quan trường học, siêu thị

(Dân trí) - Ổ dịch mới phát sinh trong cộng đồng ở phường Lộc Hạ, thành phố Nam Định, được đánh giá là hết sức phức tạp…

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, ngày 26/10, địa bàn tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, tại ổ dịch mới phát hiện trong cộng đồng ở thành phố Nam Định có 9 ca, được đánh giá khá phức tạp, một số ca bệnh có liên quan đến nhiều địa điểm tập trung đông người như trường học, siêu thị, nhà hàng, công ty... đã có nhiều trường hợp tiếp xúc gần, gây khó khăn cho công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch.

Sở Y tế Nam Định đã phối hợp với thành phố Nam Định đánh giá các khu vực nguy cơ theo yếu tố dịch tễ và quyết định xét nghiệm tầm soát trên diện rộng.

Ổ dịch mới tại Nam Định rất phức tạp, liên quan trường học, siêu thị - 1

Sở Y tế Nam Định đã phối hợp với thành phố Nam Định đánh giá các khu vực nguy cơ theo yếu tố dịch tễ và quyết định xét nghiệm tầm soát trên diện rộng.

Cơ quan chức năng thành phố Nam Định phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh tiến hành truy vết, sàng lọc các trường hợp liên quan đến ca F0 tại một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Ngành Y tế thành phố cùng cơ quan chuyên môn địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhanh tất cả học sinh liên quan đến ca F0 ở hai cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố

Đồng thời, tổ chức xét nghiệm tầm soát toàn bộ người dân của 5 phường Lộc Hạ, Thống Nhất, Hạ Long, Lộc Vượng và Nguyễn Du. Các phường, xã khác tổ chức xét nghiệm tầm soát xác suất. Tất cả các trường học phổ thông, mầm non khác trên địa bàn thành phố được xét nghiệm tầm soát xác suất. Tổ chức xét nghiệm tầm soát xác suất ở những địa điểm tập trung đông người như chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị...

Ổ dịch mới tại Nam Định rất phức tạp, liên quan trường học, siêu thị - 2

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, phường Lộc Hạ.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, tạm thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao hơn cấp độ 2 (vùng vàng) đối với toàn bộ thành phố Nam Định và cấp độ 4 (vùng đỏ) đối với toàn bộ phường Lộc Hạ.

Để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố Nam Định đã thiết lập vùng cách ly phòng, chống dịch Covid-19 khu vực đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, phường Lộc Hạ gồm 32 hộ dân, trên 130 nhân khẩu từ chiều 25/10.

Tin liên quan