Mỹ: 6 trường hợp nhiễm Zika qua đường tình dục

(Dân trí) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) hôm nay đã tiết lộ 6 ca lây nhiễm vi rút Zika từ những nam giới đã từng đi du lịch đến vùng dịch.

Mỹ: 6 trường hợp nhiễm Zika qua đường tình dục - 1

Theo CDC, 6 phụ nữ này chưa từng đi du lịch đến những vùng có vi rút Zika lưu hành nhưng lại có mối quan hệ tình cảm với những nam giới đã từng đến những vùng dịch bệnh.

Các quan chức y tế Mỹ thông báo vào thứ 3 rằng họ đang nghiên cứu về khả năng lây nhiễm vi rút Zika qua đường tình dục của 14 trường hợp, trong đó bao gồm 1 số phụ nữ mang thai. Hai phụ nữ dương tính với vi rút Zika với nguyên nhân gây bệnh duy nhất được biết đến là do có quan hệ tình dục với bạn tình nam, người đã từng đi đến các khu vực có dịch và nhiễm vi rút Zika do muỗi đốt.

Thông tin này được công bố ngay sau khi CDC xác nhận hồi đầu tháng 2 rằng tại Dallas, Texas đã xuất hiện ca nhiễm bệnh do quan hệ tình dục đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay.

Nhiều ca nhiễm bệnh do quan hệ tình dục cũng đã được ghi nhận trong các dịch bệnh bùng phát trong quá khứ. Vào năm 2008, một nhà nghiên cứu ở Colorado trở về từ vùng có dịch đã truyền bệnh sang vợ mình trong khi quan hệ tình dục.

Theo CDC, các phát hiện cho thấy vi rút này có thể lây nhiễm qua đường tình dục mạnh hơn là chúng ta nghĩ.

Phương Anh

Theo Dailymail

Dòng sự kiện: Ứng phó với bệnh Zika
Đọc thêm
Đang được quan tâm