Quảng Nam
Hơn 50 người nghi ngộ độc, tiệm bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động
(Dân trí) - Trong khi chờ kết quả xác minh thông tin du khách bị ngộ độc và kết quả kiểm nghiệm mẫu vật phẩm theo quy định, TP Hội An yêu cầu tiệm bánh mì Phượng tạm dừng kinh doanh.
Chiều 13/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An, xác nhận thông tin trên và cho biết cơ quan chức năng đang thu thập thêm thông tin tại các cơ sở điều trị về số người bị nghi ngộ độc, liên quan đến tiệm bánh mì Phượng.
Bà Lê Thị Hồng Cẩm, Chi Cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, bà cùng đại diện các cơ quan liên quan đang làm việc với các cơ sở y tế , sau vụ nhiều người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng.
Theo bà Cẩm, đến 15h ngày 13/9, có hơn 50 người nghi bị ngộ độc thực phẩm, liên quan đến tiệm bánh mì Phượng, trong đó có nhiều du khách nước ngoài, đang điều trị tại một số cơ sở y tế, cơ quan chức năng chưa thống kê hết.
Hơn 20 du khách nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Thái Bình Dương - Hội An. Sức khỏe các bệnh nhân đang hồi phục ổn định. Còn một số du khách đang điều trị tại các cơ sở y tế khác.
Tại Bệnh viện Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn), có 7 người nghi ngộ độc, trong đó có 2 nữ du khách người Úc. Cả 2 bệnh nhân này đang được theo dõi sức khỏe.