Nạn nhân vụ ngộ độc kiện chủ tiệm bánh mì Phượng ở Hội An

Công Bính

(Dân trí) - Sau một ngày mở cửa bán để "lấy ngày tốt", tiệm bánh mì Phượng ở Hội An lại đóng cửa. Nhiều nạn nhân vụ ngộ độc kiện chủ tiệm bánh mì này ra tòa.

Ngày 19/12, lãnh đạo Tòa án nhân dân TP Hội An xác nhận, nhiều nạn nhân vụ ngộ độc bánh mì Phượng nộp đơn kiện bà Trương Thị Phượng vì gây ra vụ ngộ độc tập thể hồi giữa tháng 9 vừa qua.

ngo-doc-banh-mi-phuong-0-hoi-an_congbinh

Ngày 17/12, tiệm bánh mì Phượng mở cửa trở lại, tuy nhiên ngày 18/12, chủ tiệm đóng cửa (Ảnh: Công Bính).

Theo thông tin phóng viên nắm được, nạn nhân kiện chủ tiệm bánh mì Phượng ra tòa là du khách đến từ Hà Nội, trong đó có một số du khách nước ngoài đến Hội An du lịch cùng thời điểm giữa tháng 9.

Trước đó, ngày 17/12, tiệm bánh mì Phượng mở cửa trở lại. Sau khi nhận thông tin, cơ quan chức năng đã kiểm tra, yêu cầu chủ tiệm bánh mì Phượng chấp hành nghiêm quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch TP Hội An - cho biết đã nắm thông tin tiệm bánh mì Phượng mở cửa bán ngày 17/12. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng chủ tiệm coi được "ngày tốt" mở cửa làm thủ tục, đủ 3 tháng mới cho hoạt động lại.

Trong ngày 18/12, phóng viên liên hệ bà Phượng để trao đổi thêm thông tin về việc mở cửa trở lại, tuy nhiên bà Phượng cho hay bà đã đóng cửa tiệm để về quê có việc gia đình.

Bà Phượng cũng cho biết còn hơn 10 ngày nữa, tiệm mới mở cửa trở lại.

Như Dân trí đã đưa tin, giữa tháng 9 vừa qua, hàng trăm thực khách bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng, trong số nạn nhân bị ngộ độc có nhiều du khách nước ngoài. 

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm