Chủ nhật, 02/05/2021 - 17:43

Hà Nội: Lịch trình di chuyển của nhân viên quán bar dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Liên quan đến trường hợp người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa ghi nhận dương tính SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã có kết quả điều tra dịch tễ bước đầu.

Cụ thể, bệnh nhân là chị B.N.H, sinh năm 1993, có địa chỉ cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên quán bar - karaoke Sunny, Khu đô thị Đông Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hà Nội: Lịch trình di chuyển của nhân viên quán bar dương tính SARS-CoV-2 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân Covid-19.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bước đầu xác định lịch trình của bệnh nhân như sau:

- Ngày 23/4: Phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về Trung Quốc.

- Ngày 24/4: Đi làm tóc tại thị xã Phúc Yên. Sau khi làm tóc xong, đi taxi người quen.

- Từ ngày 25/4 đến 29/4: Bệnh nhân chỉ đi làm tại quán Sunny và đi taxi cùng các đồng nghiệp.

Ngày 30/4: bệnh nhân H. có dấu hiệu sốt nhẹ và ho. Do đó, bệnh nhân có ra hiệu thuốc tại đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để mua thuốc. Quá trình mua thuốc có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân trở về nhà.

- Từ ngày 30/4, chị H. tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

- Ngày 2/5, bệnh nhân H. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Kết quả điều tra xác minh phát hiện 3 trường hợp F1 tại quận Hoàng Mai, đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đang tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc tại quận Hai Bà Trưng.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á. Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến nhiều tỉnh thành rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Minh Nhật

Đáng quan tâm