Gần 50 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới
(Dân trí) - Sau khi ăn tiệc cưới, 48 người đã bị ngộ độc thực phẩm. Vào cuộc kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong một số món ăn có lượng lớn vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc.
Ngày 1/6, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, đơn vị đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn tại một tiệc cưới có 48 người bị ngộ độc thực phẩm.
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này xảy ra tại thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong. Sau khi dùng tiệc cưới tại địa phương, 48 người xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, một số người còn bị đau đầu, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.
Sau khi vào cuộc, lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện trong các mẫu bê thui, bò nấu típ, cua để làm tiết canh cua, rau sống, đá viên có số lượng lớn vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.
Đặc biệt, phát hiện chủng Bacillus cereus sinh độc tố trong mẫu bê thui, bò, rau sống; nội độc tố Staphylococcal enterotoxin trong mẫu cua để làm tiết canh cua, mẫu rau sống.
Trên cơ sở triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh, kết quả điều tra, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm có liên quan, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do nhiễm nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc.
Hiện cơ quan chức năng đang làm việc với cơ sở nấu ăn, phục vụ tiệc cưới kể trên để có biện pháp xử lý.