1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Dồn sức chống dịch Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy không tổ chức ngày Thầy thuốc

Vân Sơn

(Dân trí) - Năm thứ 2 liên tiếp, Bệnh viện Chợ Rẫy ra thông báo về việc không tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành y tế 27/2 để dồn sức cho hoạt động chống dịch Covid-19.

Chiều 18/2, TS.BS - Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM vừa ký công văn về việc "Không tổ chức lễ kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Y tế 27/2".

Dồn sức chống dịch Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy không tổ chức ngày Thầy thuốc - 1

Y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã 2 năm qua phải gác lại niềm vui kỷ niệm ngày truyền thống của ngành Y để dồn sức chống dịch

Nội dung công văn nêu rõ: "Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam, ngành y tế đang tập trung mọi nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch".

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế theo Công văn số 1015/BYT-VPB1 ngày 18/2/2021 về việc không tổ chức Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), Bệnh viện Chợ Rẫy xin phép không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi tặng bệnh viện. Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng tri ân sự ủng hộ, đồng hành, động viên và giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể dành cho đội ngũ nhân viên y tế chúng tôi.

Dồn sức chống dịch Covid-19 Bệnh viện Chợ Rẫy không tổ chức ngày Thầy thuốc - 2
Các bác sĩ trong đội phản ứng nhanh của Chợ Rẫy luôn là lực lượng xung kích tại những điểm nóng của dịch Covid-19

Là bệnh viện hạng đặc biệt, trực thuộc Bộ Y tế tại TPHCM, ngoài hoạt động chuyên môn chăm sóc người bệnh, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn tiên phong trong hoạt động phòng chống, điều trị cho bệnh nhân. Năm 2020 sau khi điều trị khỏi cho 2 công dân Trung Quốc - những ca bệnh đầu đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện tại Việt Nam, Bệnh viện Chợ Rẫy đã làm nên kỳ tích khi đưa phi công người Anh (bệnh nhân 91 nhiễm SARS-CoV-2) từ cõi chết trở về.

Trong các đợt dịch bùng phát tại khu vực Miền Trung - Miền Nam và Tây Nguyên, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trở thành lực lượng xung kích, nòng cốt hỗ trợ chuyên môn cho đồng nghiệp tại các tỉnh thành điều trị thành công các ca bệnh, dập tắt các ổ dịch. Tết Nguyên Đán vừa qua, nhiều y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục khoác ba lô đi vào tâm dịch tại Gia Lai góp sức mình cùng Bộ Y tế và địa phương khống chế thành công ổ dịch.

Đây là năm thứ hai liên tiếp y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy tạm gác lại những niềm vui trong ngày "tổ nghiệp" tiếp tục cống hiến sức mình cho cuộc chiến không chế, đầy lùi tiến tới dập tắt hoàn toàn đại dịch Covid-19.