Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục "chi viện" cho Gia Lai chống dịch Covid-19

(Dân trí) - "Hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch góp phần bảo vệ từ xa cho thành phố là niềm tự hào của người làm nghề y", ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM động viên nhóm bác sĩ lên đường tới Gia Lai.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho Gia Lai chống dịch Covid-19 - 1
Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM đến động viên các y bác sĩ trước giờ khởi hành vào tâm dịch

Sau khi cử 3 bác sĩ "tinh nhuệ" trong đội phản ứng nhanh chống dịch Covid-19 đi làm nhiệm vụ, ngày 4/2 Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cử đội phản ứng nhanh thứ hai chi viện cho tỉnh Gia Lai với mục tiêu không chế nhanh, đẩy lùi dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân.

Ê kíp thứ hai lên đường là những người có kinh nghiệm thực tế trong các đợt chống dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận… Trưởng đoàn là Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức Tích cực; Thạc sĩ Điều dưỡng Vương Thị Nhật Lệ, Phó phòng Điều dưỡng; Thạc sĩ Kỹ sư Lê Hữu Hoàng, Phó khoa Sinh Hóa; Kỹ thuật viên Nguyễn Công Doanh, khoa Huyết học.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho Gia Lai chống dịch Covid-19 - 2
TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy động viên tinh thần và dặn dò đội phản ứng nhanh thứ hai "chi viện" cho Gia Lai

TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: "Từ khi Việt Nam xuất hiện những ca bệnh đầu tiên đến nay, toàn thể y bác sĩ của bệnh viện luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường chống dịch. Không chỉ tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng hỗ trợ tất cả các địa phương chẳng may phát hiện dịch Covid-19. Các y bác sĩ đã mang theo tinh thần tất cả vì sức khỏe của nhân dân, không có ngày Tết, khi nào hết dịch mới trở về".

Trước thời điểm các bác sĩ lên đường tới Gia Lai, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TPHCM đã đến động viên tinh thần cả đội. "Đây là nhiệm vụ cao cả của người thầy thuốc. Chúng ta vừa làm trách nhiệm của người bác sĩ nhưng cũng làm trách nhiệm của TPHCM với địa phương khác. Các bạn là những chiến sĩ tiên phong trong việc phòng dịch từ xa giúp bạn mình an toàn cũng chính là giúp cho TPHCM yên bình", ông Hoan nhấn mạnh. 

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho Gia Lai chống dịch Covid-19 - 3
4 nhân sự đã có nhiều kinh nghiệm thực tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp tục được cử lên Gia Lai chống dịch

Các địa phương nhận sự hỗ trợ đang gặp khó khăn trước dịch bệnh. Gia Lai chưa từng trải qua các đợt dịch chưa có kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống dịch bệnh, chưa có kinh nghiệm trước những tình huống cụ thể. Ông Hoan mong các bác sĩ mang tất cả những chuyên môn và kinh nghiệm chống dịch tại thành phố cũng như từ thực tế hỗ trợ để giúp tỉnh Gia Lai ngăn ngừa phòng chống dịch hiệu quả.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chi viện cho Gia Lai chống dịch Covid-19 - 4
Các y bác sĩ đã gác lại ngày Tết ở phía sau để lên đường với quyết tâm hết dịch mới trở về

BS Trần Thanh Linh, Trưởng đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo thành phố, lãnh đạo bệnh viện và cho biết sẽ quyết tâm bằng tất cả chuyên môn và kinh nghiệm của các y bác sĩ sớm khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19 tại Gia Lai bảo vệ sự bình yên cho nhân dân Gia Lai và các tỉnh thành phố lân cận cũng như TPHCM.