Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương cho biết, chị T. là ca mắc Covid-19 mới, chị này là bạn gái của người đàn ông 32 tuổi ở cùng khu trọ, cũng đã có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19.

Sáng ngày 7/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn TP. Hải Dương vừa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân nam tên T., 32 tuổi, ở xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và chị N.T.T. (21 tuổi, xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, hiện chị T. đang trú tại 115/107 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP. Hải Dương).

Đáng chú ý, chị T. là bạn gái của người đàn ông 32 tuổi, mắc Covid-19 , cả 2 từng di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

"Chị N.T.T. là bạn gái của anh T., chị này có kết quả xét nghiệm khẳng định mắc Covid-19 vào đêm qua 6/5", ông Cường nói thêm.

Trao đổi thêm với PV Dân trí, lãnh đạo xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc cho biết, chị T. mặc dù quê quán tại huyện Gia Lộc, nhưng không về địa phương, chủ yếu chị này thuê trọ tại phường Thanh Bình, TP. Hải Dương. Trong thời gian bùng dịch, tổ Covid cộng đồng không phát hiện chị này trở về xã.

Hiện lực lượng chức năng thành phố Hải Dương đang tập trung truy vết các trường hợp F1, F2... có liên quan đến 2 bệnh nhân mắc Covid-19 trên, những ai có liên quan đến ca bệnh cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 16h ngày 27/4/2021, chị T. đi taxi (không nhớ hãng), vẫy tại đầu ngõ 107 Vũ Hựu đến thành phố Hải Phòng, vào địa chỉ 15 Trung Lực, phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng (khách sạn Blue Sea), ở cùng bạn trai là nam bệnh nhân 32 tuổi (cũng tên T.). Đến ngày 4/5/2021 thì chị T. về thành phố Hải Dương.

Trong thời gian ở khách sạn Blue Sea, chị T. có tiếp xúc với chị Đồng Thị Xuân H. là chủ khách sạn Blue Sea; hàng ngày có chị Nguyễn Thị Vân A. là nhân viên của khách sạn vào dọn phòng.

Một vài lần chị T. có gọi cho người giao hàng tên Tiến để đặt mua cơm, lúc giao hàng chị T. là người nhận hàng. Ngoài ra, các bữa ăn, chủ yếu do chị T. đi mua tại một quán cơm tự chọn trên đường Trung Lực để mua đồ ăn, vị trí của quán cơm: từ cửa khách sạn đi về hướng bên trái, đi khoảng 100m, quán ăn ở phía bên kia đường, từ cửa khách sạn thì đây là quán cơm đầu tiên. Khi mua đồ ăn gặp chị chủ quán cơm.

Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng - 1

Khách sạn Sun ở phường Tứ Minh, TP Hải Dương đã được phong tỏa để phòng chống Covid-19.

Khoảng 13h30 ngày 4/5/2021, chị T. cùng bạn trai bắt xe taxi ở trước cửa khách sạn (không nhớ tài xế lái taxi, không nhớ biển số xe và hãng, kiểu dáng xe, chỉ biết xe màu đen) để đi về Hải Dương. Đến khoảng 16h về đến TP Hải Dương, bạn trai chị T. xuống xe trước để vào Bệnh viện Quân y 7, còn chị T. về thẳng nhà trọ. Về phòng trọ có gặp cô G. chủ nhà trọ.

Ngày 5/5/2021, chị T. ở nhà trọ, có đi mua cơm trưa và tối rồi mang về phòng ăn (mua ở quán cơm đầu chợ cóc trên phố Vũ Hựu, đối diện trường mầm non). Trong ngày có gặp cô G. chủ phòng trọ khi cô lên thu tiền thuê phòng.

Ngày 6/5/2021, chị T. ở nhà không đi đâu. Đến trưa nhận được thông tin về bạn trai mình mắc Covid-19 chị T. đã đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến nay trên địa bàn thành phố Hải Dương đã có 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 1 ca nhập cảnh.

Đang được quan tâm