Dầu gạo - Ứng dụng công nghệ cao, nâng giá trị hạt lúa
Với yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về thực phẩm, những nhận thức sâu sắc về vấn đề sức khỏe và công nghệ hiện đại, dầu gạo từ lâu đã được người tiêu dùng các nước tiên tiến ưa chuộng và hứa hẹn sẽ trở thành 1 thực phẩm không thể thiếu trong dinh dưỡng hằng ngày của người Việt.
Sản xuất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất
Dầu gạo là dầu thực vật được chiết xuất từ lớp vỏ lụa (vỏ cám) của hạt gạo, có thành phần dinh dưỡng vượt trội so với các loại dầu thực vật khác và đặc biệt phù hợp với nhiều hình thức chế biến đa dạng.
Dầu gạo đã được rất nhiều nước phát triển trên thế giới định vị là cao cấp và tốt nhất cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sản xuất thành công sản phẩm dầu gạo nguyên chất đòi hỏi rất cao về quy trình công nghệ cũng như kỹ thuật tinh chế.
Do đặc điểm của dầu gạo chứa một hàm lượng sáp rất cao nên quá trình tinh luyện dầu gạo phức tạp hơn các loại dầu thông thường khác ở công đoạn tách sáp. Đây là công đoạn quan trọng, có tính chất quyết định đến chất lượng của dầu gạo tinh luyện. Nếu quá trình tách sáp không tốt, dầu sẽ bị đục và ảnh hưởng đến tính chất cảm quan của sản phẩm.
Công ty TNHH Dầu Thực Vật Cái Lân (Calofic) hiện đang sở hữu công nghệ tinh luyện vật lý hiện đại bậc nhất thế giới của hãng DeSmet Ballestra, Bỉ.
Tối đa nguồn dưỡng chất vàng quý giá
Cùng với kinh nghiệm sản xuất dầu thực vật lâu năm, Calofic là công ty đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thành công dầu gạo nguyên chất với chất lượng cao, giữ lại tối đa các vi chất dinh dưỡng quý giá có trong dầu gạo như Phytosterols, Vitamin E và đặc biệt là Gamma-Oryzanol, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của các nước tiên tiến, đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng sản phẩm của thị trường trong nước.
Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của các vi chất dinh dưỡng trong dầu gạo đối với sức khỏe. Đặc biệt, trong dầu gạo có chứa hàm lượng các dưỡng chất chống ô-xi hóa tự nhiên bao gồm: Gamma-Oryzanol, Phytosterols, Vitamin E… cao hơn hẳn các loại dầu thực vật thông thường.
Ngoài ra, Phytosterols được tìm thấy với hàm lượng cao trong dầu gạo, cùng với Vitamin E, Omega-3,6,9 và các a-xít béo chưa no, có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt trong việc giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, bảo vệ vững chắc sức khỏe tim mạch, huyết áp.
PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm – Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết thêm: “Theo khuyến cáo của Viện dinh dưỡng Việt Nam cũng như Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ, việc sử dụng các loại chất béo phải cân bằng, phù hợp với thể trạng, chế độ dinh dưỡng… để mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.
Xét về mặt dinh dưỡng và sức khoẻ, sẽ là có lợi nhất khi trong khẩu phần, tỷ lệ các chất béo được tiêu thụ theo một tỷ lệ cân bằng tối ưu nhất. Trong các loại dầu thực vật, dầu gạo có tỷ lệ các chất béo gần nhất với tỷ lệ khuyên dùng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ AHA, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng chất béo tốt nhất cho sức khỏe. Vì vậy, sử dụng dầu gạo hàng ngày là bạn đã sở hữu chế dộ dinh dưỡng hợp lý với tỷ lệ vàng cho một thể trạng khỏe khoắn.”
Hồ Ngọc Hà làm đại sứ thương hiệu của Dầu gạo cao cấp Neptune Ngày 17/12 vừa qua, Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (Calofic), Nhãn hàng Dầu ăn Neptune, tổ chức họp báo giới thiệu sản phẩm Dầu Gạo cao cấp Neptune lần đầu tiên được sản xuất thành công tại Việt Nam. Với những dưỡng chất quý giá được khai thác từ hạt gạo Việt kết hợp cùng công nghệ tinh chế hiện đại, Dầu Gạo cao cấp Neptune sẽ là một sự lựa chọn chất lượng cho sức khỏe vàng, phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe về dinh dưỡng của các nước tiên tiến; đồng thời đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng sản phẩm của thị trường trong nước. |
Hải Dương