1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Đà Nẵng lên tiếng vụ du khách ngộ độc thực phẩm tập thể

Hoài Sơn

(Dân trí) - Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang kiểm tra 3 nhà hàng, khách sạn có du khách lưu trú và ăn uống để làm rõ phản ánh của các du khách về vụ ngộ độc tập thể.

Chiều 3/8, Bác sĩ Nguyễn Xuân Binh - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện 199 (Bộ Công an) - cho biết hiện tất cả các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại Đà Nẵng đã xuất viện.

Trước đó, liên tiếp từ sáng đến tối 2/8, Bệnh viện đã tiếp nhận 24 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói…

Nhưng đến 24h cùng ngày, tổng số bệnh nhân nhập viện cấp cứu đã lên đến 34 người. Tất cả đều có chung triệu chứng đau bụng, nôn ói.

"Các ca nhập viện hầu hết đều bị nhiễm khuẩn đường ruột. Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đều đã ổn và được xuất viện", bác sĩ Binh thông tin.

Đà Nẵng lên tiếng vụ du khách ngộ độc thực phẩm tập thể - 1

Các ca bệnh nhập viện cấp cứu với các triệu chứng như đau bụng, nôn ói…

Trao đổi với PV Dân Trí, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng - cho hay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã cử nhân viên xuống bệnh viện để khai thác thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để điều tra nguyên nhân.

"Sáng nay (3/8), lực lượng chức năng đã đến các cơ sở nơi du khách lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống để lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân", ông Hải thông tin.

Theo báo cáo ban đầu, các du khách từ tỉnh Quảng Ninh đến TP Đà Nẵng theo lịch trình từ 1/8-4/8, lưu trú tại khách sạn G.S (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà).

Trong ngày 1/8, đoàn dùng tiệc tại khách sạn, ăn trưa tại nhà hàng M.P (đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà) với các món gỏi hải sản, mực hấp, tôm bạc hấp bơ tỏi, ốc hương xào sả ớt, cá biển sốt, nghêu xào măng, ba chỉ rang mắm tép, rau luộc, canh chua cá, cơm trắng, trái cây và trà đá.

Đoàn còn ăn tối tại nhà hàng T.S (đường Nguyễn Tri Phương, quận Thanh Khê) với các món gỏi sứa trộn vả, cá cu hấp ngũ liễu, gà nấu cung đình, rau cải xào nấm, đà điểu lúc lắc, tôm sú nướng xiên que, mực trứng, canh rong biển nấu tôm và đậu non, dưa cà muối, cơm niêu và trà đá.

Đến tối 1/8, các du khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm và liên tiếp hàng chục du khách nhập viện để điều trị cấp cứu trong ngày 2/8.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm