Cô gái 25 tuổi ở TPHCM tử vong sau khi gây mê để phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Trong quá trình tiêm thuốc gây mê để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, cô gái bất ngờ tím tái, ngưng hô hấp và tử vong sau đó.

Chiều 6/12, thông tin với Dân trí, đại diện Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã có báo cáo nhanh đến văn phòng Sở Y tế về vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong khi đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Bệnh nhân là chị N.T.P. (25 tuổi, ngụ quận 10, TPHCM). Theo báo cáo nhanh, cuối tháng 11, bệnh nhân trên đến một cơ sở thẩm mỹ tên "Key Beauty Center" (nằm tại số 145/9, đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận) để phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ 2 cánh tay và ngực trái.

Bác sĩ đã tiêm các loại thuốc an thần, giảm đau và thuốc gây tê, gây mê cho bệnh nhân để chuẩn bị tiền phẫu. Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân bất ngờ có biến chứng tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn.

Cô gái 25 tuổi ở TPHCM tử vong sau khi gây mê để phẫu thuật thẩm mỹ - 1

Một ca xử lý biến chứng thẩm mỹ tại TPHCM (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Bệnh nhân được sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực và chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận. Sau đó vì tình trạng ngày càng nặng, hôn mê sâu nên bệnh nhân được chuyển tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, bệnh nhân được đặt nội khí quản, thở máy, truyền thuốc vận mạch, hồi sức tích cực nhưng đã không qua khỏi vào ngày 29/11. Thời điểm tử vong, bệnh nhân được chẩn đoán sốc phản vệ, nghi do tiêm thuốc gây tê, gây mê, tổn thương não, suy hô hấp.

Sau khi nhận thông tin sự việc, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế, UBND phường 8 và Công an phường 8, quận Phú Nhuận tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ "Key Beauty Center".

Cô gái 25 tuổi ở TPHCM tử vong sau khi gây mê để phẫu thuật thẩm mỹ - 2

Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở thẩm mỹ đã dọn đi (Ảnh: Thanh tra Sở).

Tại đây, thanh tra ghi nhận căn nhà ở địa chỉ trên không có biển hiệu (biển hiệu đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch. Tại tầng trệt chỉ còn sót lại một ghế tiểu phẫu đang dọn. Chủ căn nhà cho biết, người thuê nhà để kinh doanh "chăm sóc da" đã dọn đi và thanh lý hợp đồng thuê nhà vào ngày 1/12.

Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng Y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an TPHCM để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan