Quảng Ngãi

Cấm tiệm bánh mì gây ngộ độc thực phẩm bán hàng

(Dân trí) - Chiều ngày 25/4, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trước mắt, Sở cùng phối hợp bên Công an địa phương nghiêm cấm bán hàng bánh mì tại tiệm bánh Thi Thi, sau khi có kết luận kiểm nghiệm sẽ xử lý tiếp theo”.

Theo thống kê của Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi, cho đến chiều ngày 25/4, bệnh viện đã tiếp nhận tất cả 27 trường hợp, kể từ ngày 23/4 do bị ngộ độc thực phẩm trong bánh mì bán hè phố.

Cấm tiệm bánh mì gây ngộ độc thực phẩm bán hàng

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành lập biên bản và đề nghị đình chỉ hoạt động bán bánh mì tại tiệm bánh Thi Thi.

Hiện nay, 27 trường hợp cấp cứu trên đã qua cơn nguy kịch và sức khỏe dần ổn định. “Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục khẩn trương đến địa điểm bán bánh mì theo tố giác của người dân, tiến hành lập biên bản, lấy mẫu kiểm nghiệm để có căn cứ xử lý theo pháp luật”, ông Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi khẳng định.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh tình trạng trên, từ ngày 23-24/4, có 12 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì không rõ nguồn gốc, được buôn bán hè phố mà chủ yếu xuất phát từ tiệm bánh mì Thi Thi.

Hồng Long

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm