Quảng Ngãi:

Ăn bánh mì hè phố, 12 người bị ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Trong 2 ngày 23 và 24/4, Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi tiếp nhận 12 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm và có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, co giật, sốt cao,… do ăn bánh mì.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Trinh (ngụ phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi) cho biết: “Khoảng 22h ngày 22/4, tôi đón con đi học về và mua 2 ổ bánh mì tại tiệm bánh mì Thi Thi. Sau khi ăn xong, trong lúc ngủ, cả gia đình đều bị đau bụng. Đến lúc sáng, 3 người ở nhà ăn bánh mì có triệu chứng nôn ói, sốt cao,… và phải nhập viện gấp”.
Những điểm bán bánh mì hè phố có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao.

Những điểm bán bánh mì hè phố có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao.

Trong số 12 bệnh nhân cấp cứu sau khi ăn bánh mì, đa phần mua tại tiệm bánh mì Thi Thi này.

Trong chiều ngày 24/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành kiểm tra tiệm bánh mì trên, phát hiện thực phẩm không đảm bảo an toàn, thức ăn không có nắp đậy, các nguyên liệu và thức ăn để dưới nền đất hè đường mất vệ sinh. Bên cạnh đó, Chi cục lấy 10 mẫu thức ăn để thực hiện kiểm nghiệm và yêu cầu tiêu hủy số bánh mì không đảm bảo vệ sinh.

Bác sĩ Lương Văn Tuấn, Phó trưởng Khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện ĐK Quảng Ngãi cho biết: “Sức khỏe các bệnh nhân đã an toàn và dần hồi phục, khoảng 2 ngày nữa là có thể xuất viện được rồi. Rất may bệnh nhân đi cấp cứu kịp thời, nếu để chậm trễ thì có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng”.

Hồng Long