Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Sáng 30/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận của PV, các hàng rào chắn đã được kéo lại từ đêm qua để ngăn không có người ngoài, trừ nhân viên của bệnh viện. Lực lượng công an cũng đã được điều động để đảm bảo an ninh trật tự bên ngoài.

Trao đổi với PV, bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện tạm dừng tiếp đón bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - 1

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Theo bác Thạch, sáng 29/7, bệnh nhân này có đến khám tại bệnh viện với triệu chứng viêm phổi. Qua điều qua dịch tễ được biết, trước đó bệnh nhân này có chăm người nhà ở Bệnh viện Đà Nẵng nên bệnh viện đã lấy mẫu đi xét nghiệm liền. Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân có kết quả nghi nhiễm Covid-19 chứ chưa có kết quả chính thức.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - 2

Các hàng rào đã được kéo lại ngăn không cho người ngoài vào

Sau khi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để cách ly, khử trùng bệnh viện.

“Đêm qua chuyên gia bộ y tế đã qua hội chẩn cho bệnh nhân. Sáng nay các chuyên gia tiếp tục hội chẩn”, bác sĩ Thạch nói.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng dừng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19 - 3

Việc dừng đón tiếp bệnh nhân để khử trùng bệnh viện và tránh lây lan dịch bệnh

Tại Đà Nẵng, đến sáng nay đã ghi nhận 35 mắc Covid-19 (gồm 1 ca quê Quảng Nam đang điều trị tại BV Đà Nẵng). Liên quan đến các ca mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F2.

Cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Tin liên quan
Đang được quan tâm