Bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM có thời gian rời khỏi bệnh viện

(Dân trí) - Sau khi rời khỏi bệnh viện, lực lượng công an phải vào cuộc mới tìm ra bệnh nhân Covid-19 thứ 450 tại TP HCM. Sau khi rời khỏi bệnh viện, bệnh nhân tắt điện thoại và "có lý do riêng không tiện nói".

Tối 29/7, TPHCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của thành phố.

Bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM có thời gian rời khỏi bệnh viện - 1

TPHCM tổ chức họp báo công bố thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó trên địa bàn

Tại đây, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM - đã thông tin về trường hợp bệnh nhân 450 có thời gian rời khỏi bệnh viện Quốc tế City.

Theo ông Dũng, bệnh nhân đi theo chồng nuôi bệnh, quá trình nuôi bệnh xuất hiện triệu chứng nên lấy mẫu. 

"Chúng tôi làm việc với bệnh viện Quốc tế City. Người này cũng tìm cách đi, lúc đó chưa cách ly. Họ đi có lý do khác nhau chứ không phải bỏ trốn. Cô này đi rồi tắt điện thoại", ông Dũng nói.

Sau đó, lực lượng công an vào cuộc mới tìm ra người phụ nữ này. Sau khi được thông báo là nghi nhiễm bệnh Covid-19 thì người phụ nữ này tự giác đi vào bệnh viện Nhiệt đới TP. 

"Họ đi có lý do khác không tiện nói chứ không phải bỏ trốn", một lần nữa ông Dũng nhấn mạnh.

Theo công bố của Bộ Y tế, bệnh nhân 449 (nam) 57 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Ngày 26/6, bệnh nhân sốt, ho, khó thở, đau mình và nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Ngày 6-20/7, bệnh nhân chuyển điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Ngày 20/7, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Ngày 21-27/7, bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City TPHCM.

Ca bệnh 450 là bệnh nhân nữ, 46 tuổi, là người chăm sóc bệnh nhân 449. Ngày 26/7, bệnh nhân có triệu chứng sổ mũi, mỏi cơ, mệt mỏi.

Ngày 27/7, bệnh nhân 449 và bệnh nhân 450 được lấy mẫu gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP, kết quả ngày 28/7 dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Covid-19 ở TP HCM có thời gian rời khỏi bệnh viện - 2

Bệnh nhân 450 rời khỏi bệnh viện Quốc tế City (ảnh: Phạm Nguyễn)

Trong khi đó, theo báo của UBND quận 8 (TPHCM), từ ngày 19-20/7, bà N.T.T.T. (tức bệnh nhân 450) từ Đà Nẵng vào TPHCM đến thẳng Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên do Bệnh viện đông người nên đã chuyển đến Bệnh viện Quốc tế City.

Từ ngàỵ 21-23/7, ghi nhận bà T. thuê khách sạn ở phường 14, quận 11. 

Cùng ngày 23/7, theo thông tin từ mẹ của bà T. thì bà T. có về nhà ở phường 16, quận 8 khoảng 1 giờ để tắm rửa, lấy đồ đạc rồi đi khỏi nhà bằng xe máy. Trong quá trình về nhà, bà T. và người nhà đều có đeo khẩu trang.

Lúc 8h30 ngày 28/7, bà T. về nhà lấy đồ, uống cà phê ở trước nhà. Lúc 10h cùng ngày, bà T. rời khỏi nhà.

Đến 20h45 thì chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người nhà và xác nhận từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP là bà T. đang được tiếp nhận và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.

Tin liên quan
Đang được quan tâm