1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bệnh viện 108 phát hiện thêm 2 ca nghi Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm

Minh Nhật

(Dân trí) - Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp tục ghi nhận thêm 2 nhân viên dương tính SARS-CoV-2, là trường hợp đã được cách ly từ trước.

Cụ thể, theo thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, 2 F0 mới ghi nhận là:

Chị P.T.C.L. cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên (anh P.Đ.T.- nhân viên hành chính, được phát hiện ngày 20/10), địa chỉ tại phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Ngày 20/10, chị L. được xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chị N.T.T. cùng làm việc, tiếp xúc gần với ca bệnh đầu tiên, địa chỉ tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Ngày 20/10, bệnh nhân xét nghiệm PCR lần một âm tính, ngày 25/10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện 108 phát hiện thêm 2 ca nghi Covid-19 sau 4 lần xét nghiệm - 1

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Tất cả các trường hợp trên đều đã được cách ly tại Khu cách ly tập trung của Bệnh viện từ ngày 20/10. Sau khi phát hiện các trường hợp F0, bệnh viện khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện tổ chức phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân đến nơi theo dõi và điều trị riêng Covid- 19; đồng thời, báo cáo các ca bệnh với Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Bệnh viện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp F0; đã lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh, từ ngày 23/10 đến nay, bệnh viện đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, ngoài khu vực phong tỏa, các khu vực khác của Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu hoạt động khám chữa bệnh được triển khai bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tính đến nay, Bệnh viện TWQĐ 108 đã ghi nhận 5 F0nhân viên bệnh viện, ngoài ca bệnh đầu tiên, cả 4 trường hợp còn lại đều đã được cách ly từ trước.