Bênh nhân đầu tiên tử vong vì sốt xuất huyết ở Đồng Nai

(Dân trí) - Địa bàn tỉnh Đồng Nai vừa ghi nhận ca tử vong vì sốt xuất huyết đầu tiên trong năm nay. Từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận tại đây là 9.200 ca, gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 12/8, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, trên địa bàn tỉnh này đã có bệnh nhân đầu tiên bị tử vong vì sốt xuất huyết trong năm nay. Đặc biệt, dịch bệnh nguy hiểm này vẫn đang tiếp tục bùng phát mạnh trên địa bàn.

Theo đó, nạn nhân đầu tiên tử vong do sốt xuất huyết là bệnh nhân V.L.T.H. (sinh năm 1983, ngụ xã Đông Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Bênh nhân đầu tiên tử vong vì sốt xuất huyết ở Đồng Nai - 1
Phun xịt hóa chất diệt muỗi để phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Trước đó, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện đa khoa Thống Nhất trong tình trạng mắc sốt xuất huyết nặng. Mặc dù đã được các y, bác sĩ cứu chữa nhưng đến 3h14 ngày 12/8, bệnh nhân H. đã tử vong vì bệnh đã tiến triển quá nặng.

Theo thống kê của ngành y tế Đông Nai, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 9.200 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc sốt xuất huyết tăng ở tất cả 9 huyện và 2 thành phố.

Vĩnh Thủy

Đọc thêm