Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm?

(Dân trí) - Một trong những chức năng của gan là tích trữ và chuyển hóa các chất béo. Gan nhiễm mỡ là thuật ngữ chỉ tình trạng tỷ lệ tích lũy của chất béo trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan.

Bệnh gan nhiễm mỡ có nhiều cấp độ, gồm: cấp độ 1, 2 và 3. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là cấp độ đầu tiên của bệnh gan nhiễm mỡ.

Bằng cách siêu âm, các bác sĩ sẽ xác định xem bạn thuộc loại gan nhiễm mỡ độ mấy. Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 phát triển khá âm thầm, không có biểu hiện triệu chứng rõ rệt nên việc phát hiện bệnh là rất khó và thường chỉ được phát hiện khi đi xét nghiệm.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm? - 1

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là thể nhẹ nhất trong các cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ. Đây là giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ nên bệnh không gây nguy hiểm tới sức khỏe

Thay đổi chế độ sinh hoạt, tăng cường vận động, kết hợp phác đồ điều trị của bác sỹ (nếu có) và thường xuyên đi khám sức khỏe là bạn có thể giảm, thậm chí khỏi được bệnh gan nhiễm mỡ.

Đa số những người bị gan nhiễm mỡ khi phát hiện ra bệnh thì đều ở cấp độ 1.

Cách phòng tránh và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh chủ yếu do sự bất hợp lý trong chế độ ăn uống, sinh hoạt và hiện chưa có loại thuốc tây y nào chữa được căn bệnh này nên nếu như chúng ta không biết quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe của bản thân thì rất dễ làm bệnh gan nhiễm mỡ tăng cấp độ.

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm? - 2

Những biện pháp dưới đây sẽ hỗ trợ tích cực cho bệnh gan nhiễm mỡ của bạn:

- Đi khám thường xuyên để theo dõi tình trạng mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ…

- Hạn chế sử dụng rượu bia.

- Tăng cường vận động, tập thể dục thể thao.

- Nên sử dụng nhiều các loại rau xanh và củ quả, đậu trong các bữa ăn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm