Đắk Lắk:

Bé trai 9 tuổi nghi tử vong do sốt xuất huyết

(Dân trí) - Sau khi phát hiện bé bị sốt, gia đình đã chuyển tới một phòng khám tư nhân để truyền nước nhưng nhiều ngày không đỡ. Do bệnh trở nặng, bé trai được chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong sau đó chẩn đoán do sốt xuất huyết.

Ngày 22/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa tiếp tục có thêm một trẻ em tử vong nghi do sốt xuất huyết. Bệnh nhân là bé trai (SN  2010, ngụ thôn 7, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar).

Bé trai 9 tuổi nghi tử vong do sốt xuất huyết - 1
Hiện tỉnh Đắk Lắk đã có trên 12.000 trường hợp bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết

Trước đó, vào chiều 15/8, bé trai phát bệnh với các triệu chứng sốt liên tục nên được gia đình đưa đến một phòng khám tư nhân để truyền dịch. Cho tới ngày 20/8, bệnh nhân vẫn sốt liên tục, toàn thân nổi vân tím nên được gia đình đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar trong tình trạng sốc.

Do bệnh nặng, ngay trong chiều 20/8, bé trai được chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng vật vã, kích thích, môi tím, chi lạnh, nổi vân tím toàn thân và chấm xuất huyết toàn thân, tổng trạng béo phì, phải thở oxy.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc sốt xuất huyết Dengue ngày 6/suy hô hấp độ IV/béo phì, tiên lượng bệnh rất nặng. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và hồi sức tích cực, tuy nhiên do bệnh chuyển biến nặng, cháu bé đã tử vong vào chiều tối cùng ngày.

Hiện ngành y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm.

Được biết, hiện toàn tỉnh Đắk Lắc đã ghi nhận trên 12.000 ca bệnh sốt xuất huyết và đã có 2 trường hợp tử vong do bị sốt xuất huyết.

Thúy Diễm

Đọc thêm