Bác tin đồn có đỉa trong mì gói
(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo bác bỏ thông tin có đỉa trong mỳ gói.
Liên quan đến thông tin cóđỉa trong sản phẩm mì tôm khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, Cục An toàn thực phẩm cho biết mì gói là sản phẩm phải qua giai đoạn hấp chín ở 100 độ C và chiên khô trong dầu ở 150 độ C (môi trường đỉa và các vi sinh vật không thể phát triển), sau đó chạy qua hệ thống quạt để làm nguội và đóng gói trong bao bì kín đảm bảo an toàn thực phẩm. Do đó, trong gói mỳ không thể có đỉa.
Theo Cục An toàn thực phẩm đây là sản phẩm thực phẩm thứ 3 "dính" tin đồn có đĩa, sau sữa và bánh snack. Trước đó, ông Nguyễn Lân Hùng (Chủ tịch Hội các ngành sinh vật học Việt Nam) cho rằng người tiêu dùng không nên tin vào những tin đồn đỉa có trong sữa, bánh snack hay những thứ khác. Những thông tin dạng như thế này cần phải kiểm tra ngay nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường, người tiêu dùng và sản xuất. Các cơ quan chức năng cũng cần phát đi thông điệp xác nhận và ngăn chặn tin đồn thất thiệt nhằm phá hoại nền kinh tế, gây mất ổn định xã hội.
HT