Bắc Giang: Liên tiếp 2 ca ngộ độc thực phẩm tập thể

(Dân trí) - Liên tiếp trong hai ngày, tỉnh Bắc Giang xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm thức ăn ở đám cưới và bếp ăn tập thể, khiến cho gần 50 người bị buồn nôn, đau bụng, váng đầu phải vào Bệnh viện cấp cứu.

Ngày 11/9, sau bữa cỗ đám cưới buổi trưa tại gia đình ông Nguyễn Văn Bắc, thôn Đền Cô, xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế (Bắc Giang), 9 người phải vào Bệnh viện Đa khoa Yên Thế cấp cứu với biểu hiện buồn nôn, đau bụng, váng đầu.

Đến 19h cùng ngày, sức khỏe hầu hết bệnh nhân đã ổn định. Trung tâm Y tế huyện đã lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân vụ

Được biết, bữa cỗ có khoảng 500 lượt người ăn với các món: Gà luộc, khâu nhục, thịt trâu xào, chả viên, tôm chiên, nem chua, giò lụa, canh chua, canh mọc, bánh dày, dưa hấu, cơm.

Trước đó vào trưa ngày 7/9 tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH VINA INSAN thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang), sau khi ăn vài giờ, gần 40 công nhân bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa TP Bắc Giang cấp cứu.

Bữa ăn trưa phục vụ gần 200 công nhân, với các món ăn gồm: Cơm, thịt gà, chả lợn, rau bắp cải luộc, nước mắm, lạc rang, canh chua.

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc thức ăn, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo các Bệnh viện khẩn trương cứu chữa cho các bệnh nhân đồng thời chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế TP Bắc Giang lấy mẫu thức ăn để làm rõ nguyên nhân dẫn đến ngộ độc; phối hợp với đơn vị vệ sinh khu vực chế biến trong bếp ăn nhằm bảo đảm an toàn cho các bữa ăn sau.

Đến tối cùng ngày, sức khỏe của hầu hết số bệnh nhân nói trên đã ổn định.

Bá Đoàn