Vụ 351 công nhân nghi ngộ độc: Đình chỉ bếp ăn tập thểBộ Y tế đề nghị tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Quản lý bếp ăn tập thể có khó không?Thực phẩm không bảo đảm chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh được sử dụng tại không ít bếp ăn tập thể gây mối quan ngại lớn cho người sử dụng. Nếu không ngăn chặn, kiểm soát được tình trạng này thì hậu quả khôn lường.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại hơn 2.300 bếp ăn tập thể ở TPHCMBan Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã kiểm tra 2.316 bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm trong 2.016 cơ sở giáo dục
Lào Cai: Siết chặt quản lý các bếp ăn tập thể trường họcUBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 5131 về việc tăng cường quản lý các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh.
Mối nguy “bủa vây” các bếp ăn tập thểTheo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, việc xử lý vi phạm tại các bếp ăn tập thể rất khó khăn, còn nhẹ nên chưa mang tính răn đe, thường chỉ bị xử lý hành chính, yêu cầu khắc phục sự cố.
Bếp ăn tập thể: Đụng đâu cũng "nhiễm bẩn"Khoảng 40% mẫu thực phẩm chế biến sẵn từ các bếp ăn tập thể được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur bị nhiễm vi sinh vật. Điều này lý giải phần nào nguyên nhân nhiều vụ ngộ độc tập thể liên tiếp xảy ra trong thời gian qua.
Đình chỉ sáu bếp ăn tập thể “bẩn”Thực phẩm không rõ nguồn gốc, giò chả dương tính với hàn the, gia vị không nhãn mác, quy trình chế biến mất vệ sinh… là thực tế sau hai ngày thanh tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn TPHCM.
Xây dựng mô hình điểm về ATTP trong các bếp ăn tập thểTrong năm 2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Gia Lai đã xây mô hình điểm về đảm bảo ATTP trong bếp ăn tập thể tại các trường học, cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm. Với sự nỗ lực trong công tác chỉ đạo, giám sát, hướng dẫn xây dựng mô hình của chi cục đã góp phần phòng ngừa ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Tổng kiểm tra các bếp ăn tập thểÔng Phương Văn Nhu, Phòng chỉ đạo tuyến Cục ATVSTP cho biết: "Thời gian từ nay đến hết Tết nguyên đán, công tác thanh tra bếp ăn tập thể sẽ được đẩy mạnh để hạn chế nguy cơ ngộ độc tập thể từ các đám cưới, lễ hội…
“Siết” chất lượng an toàn thực phẩm bếp ăn tập thểNhững vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt xảy ra tại các công ty trên địa bàn thơi gian qua khiến người lao động hoang mang. Thành phố chủ trương siết chất lượng thực phẩm bếp ăn tập thể nhân tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tập trung thanh kiểm tra các bếp ăn tập thểNhằm ngăn chặn hiệu quả tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu các ban ngành cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra VSATTP nhà ăn, bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Đình chỉ 8 bếp ăn tập thể “bẩn” trong khu công nghiệpHàng chục bếp ăn tập thể không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ gây ngộ độc cho người sử dụng đã bị xử phạt, 8 bếp ăn “bẩn” bị đình chỉ hoạt động. Thành phố đang nỗ lực ngăn chặn từ xa các vụ ngộ độc tập thể.