4 loại quả có thể tăng số lượng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết

(Dân trí) - Một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh nhân sốt xuất huyết là giảm số lượng tiểu cầu trong máu, có thể xảy ra do vi-rút khiến số lượng tiểu cầu tụt giảm đáng kể. Kết quả là bệnh nhân sốt xuất huyết sẽ cảm thấy yếu, chóng mặt, và đau khớp.

4 loại quả có thể tăng số lượng tiểu cầu cho người sốt xuất huyết - 1

Để nâng lượng tiểu cầu trong cơ thể của bệnh nhân sốt xuất huyết, có một số loại trái cây được khuyên ăn hằng ngày. Dưới đây là một vài loại quả như vậy:

1. Lựu

Quả lựu có hàm lượng flavonoid polyphenolic, có thể giúp chống lại vi trùng. Vitamin C và các chất chống oxy hoá trong quả lựu tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại virus. Những chất dinh dưỡng này cũng hữu ích để nâng cao lượng tiểu cầu trong máu.

2. Kiwi

Quả kiwi cũng chứa nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin K, folat và kali. Tất cả các chất dinh dưỡng tốt cho hệ miễn dịch, tăng lượng tiểu cầu, và chất điện giải trong cơ thể.

3. Đu đủ

Quả đu đủ có những chất dinh dưỡng mạnh như folate, papain, chymopapain và kali. Ngoài ra nó còn có vitamin C và chất xơ phát động hệ thống chuyển hóa và tăng số lượng tiểu cầu. Hệ miễn dịch cũng có thể được cải thiện nhờ ăn đu đủ. Vì vậy, nên ăn 2-3 miếng mỗi ngày để cải thiện tình trạng cơ thể.

4. Ổi

Ổi cũng có những lợi ích tương tự những trái cây đã được đề cập ở trên. Nó cũng giàu vitamin C, rất hữu ích để tăng khả năng miễn dịch và tăng số lượng tiểu cầu.

Tất cả các loại trái cây trên có thể được chế biến thành nước ép trái cây để dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.

Cẩm Tú

Theo AHC