Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường

(Dân trí) - Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trường Gateway vừa bị khởi tố và tài xế Doãn Quý Phiến có mặt tại buổi thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong.

Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường - 1

Ông Phiến (áo đỏ) tại buổi thực nghiệm hiện trường chiều nay 30/8. (Ảnh: CTV)

Chiều 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân cháu bé 6 tuổi tử vong.

Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường - 2

Chiếc xe chở học sinh hôm xảy ra vụ việc. (Ảnh: CTV)

Buổi thực nghiệm có mặt đại diện Viện KSND quận Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế thực hiện cấp cứu cho cháu bé hôm xảy ra sự cố, nhân viên tên Chung (người trực tiếp bế cháu bé từ xe ô tô vào phòng cấp cứu).

Về phía gia đình cháu bé, anh Sơn (bố cháu Lê Hoàng Long) cùng hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang có mặt.

Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường - 3

Bố cháu Lê Hoàng Long có mặt tại buổi thực nghiệm. (Ảnh: CTV)

Hai nhân vật chính trong buổi thực nghiệm là bị can Nguyễn Bích Quy - người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Vô ý làm chết người” - và ông Doãn Quý Phiến - người điều khiển chiếc xe chở 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long đến trường ngày 6/8.

Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường - 4

Chiếc xe Ford Transit BKS 29B-069.56 được niêm phong trước đó. (Ảnh: CTV)

Tài xế Doãn Quý Phiến mặc áo đỏ, tóc bạc trắng, cầm lái chiếc xe Ford Transit BKS 29B-069.56. Ngồi ở ghế phụ phía trước là một cảnh sát mặc cảnh phục.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường, ông Phiến thực hiện lại việc lái xe từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền về trường Gateway, cũng như những hoạt động đã diễn ra trong khuôn viên nhà trường.

Theo nguồn tin, trước đó, cơ quan điều tra đã tiến hành thực nghiệm tại bãi đỗ xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ông Đinh Minh Tảo - Viện trưởng Viện KSND quận Cầu Giấy - cho biết, đây là hoạt động tố tụng nhằm làm rõ các tình tiết khác của vụ án, trong đó có quá trình di chuyển của xe đưa đón học sinh từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway.

16h50, trao đổi nhanh với PV Dân trí, luật sư Phạm Hương Giang cho biết, buổi thực nghiệm dự kiến diễn ra trong thời gian dài. Thời điểm này, xe buýt đưa đón học sinh Gateway do tài xế Phiến điều khiển dừng trước cổng trường. Trời mưa to, bảo vệ của trường dùng ô che quanh xe để ngăn phóng viên tác nghiệp. Sau khoảng 5 phút, chiếc xe buýt này rời đi. Tài xế Phiến không vào trường.

17h10, cơ quan chức năng thực nghiệm điều tra bên trong trường.

Vụ trường Gateway: Tài xế Phiến xuất hiện ở buổi thực nghiệm hiện trường - 5

Trời đổ mưa to khi buổi thực nghiệm đang diễn ra. (Ảnh: CTV)

Theo nội dung sơ bộ vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà) lái xe Ford Transit BKS 29B-069.56 từ bãi gửi xe đến đón bà Nguyễn Bích Quy rồi cả hai đi đón các cháu học sinh đến trường, trong đó có cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi).

Đến 7h25 cùng ngày, xe ô tô đưa các cháu tới trường. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa lại, còn ông Phiến điều khiển xe về lại bãi trông giữ xe.

Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến quay lại xe ô tô để lái đến trường đón học sinh ở cổng phụ. Khi xe đến, bà Quy mở cửa xe ô tô để cho các cháu học sinh lên xe thì nghe thấy tiếng la hét có người chết.

Ông Phiến mở cửa lái xe của ô tô xuống thì thấy cháu Lê Hoàng Long đang nằm ngửa ngay sau ghế lái. Mọi người đã bế cháu Long vào trong trường rồi đưa cháu vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong trước khi vào bệnh viện.

Ngày 7/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy, đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này.

Tiến Nguyên