1. Dòng sự kiện:
  2. Đường dây thuốc giả "khủng"

Về quê nghỉ lễ 30/4, bị nhóm thanh thiếu niên đâm chết

Bảo Trân

(Dân trí) - Nhóm thanh, thiếu niên ở An Giang tụ tập hơn 20 người, mang dao đi chơi 30/4 rồi dùng dao này đâm chết người.

Chiều 3/5, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng: Nguyễn Thanh Sil (20 tuổi), Trần Anh Kiệt (18 tuổi), Nguyễn Thanh Tùng (17 tuổi) và Nguyễn Trần Hồng Khương (16 tuổi, cùng trú tại An Giang) để điều tra về hành vi Giết người và Gây rối trật tự công cộng.

Các đối tượng này liên quan đến vụ án mạng khiến Chau Chum (18 tuổi) tử vong và Chau Si Na (18 tuổi, cùng cư trú tại xã An Cư, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) bị thương.

Vụ việc xảy ra lúc 2h30 ngày 30/4, Sil cùng Kiệt, Tùng, Khương mang theo 4 cây dao rồi cùng hàng chục thanh thiếu niên khác đi TP Hà Tiên (Kiên Giang) chơi.

Về quê nghỉ lễ 30/4, bị nhóm thanh thiếu niên đâm chết - 1

Cơ quan công an tống đạt quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Sil (Ảnh: Tiến Tầm).

Khi các đối tượng đến phường An Phú, thị xã Tịnh Biên đã xảy ra va chạm giao thông với Chau Chum, Chau Si Na đang trên đường về quê nghỉ lễ 30/4.

Cú va chạm khiến một thành viên trong nhóm Sil ngã và bị thương.

Lúc này, nhóm Sil chia ra sơ cứu cho Trường, còn Sil, Kiệt, Khương, Tùng cùng nhiều thanh niên khác rượt theo Chum và Si Na để trả thù.

Khi đến khu vực gần UBND phường An Phú, Sil cầm dao đâm Chum một nhát vào vùng lưng trái. Nạn nhân bỏ chạy đến phường Tịnh Biên (thị xã Tịnh Biên) thì gục ngã.

Về quê nghỉ lễ 30/4, bị nhóm thanh thiếu niên đâm chết - 2

Từ trái qua, Sil, Kiệt, Tùng và Khương (Ảnh: Tiến Tầm).

Không dừng lại ở đó, Sil tiếp tục cùng các thành viên khác trong nhóm đuổi theo và đâm Si Na một nhát vào vai trái gây thương tích. Sau khi gây án, nhóm Sil tiếp tục đi chơi và bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Tiên. 

Chum và Si Na được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng Chum đã tử vong trước khi đến bệnh viện.