Thu giữ nửa tấn chân gà không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Cao Bằng vừa thu giữ 500 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lúc 23h ngày 13/10, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe ô tô biển số 20C-168.59 di chuyển từ tỉnh Thái Nguyên đến huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) chở thực phẩm đông lạnh, có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực về an toàn thực phẩm.

Ngay sau đó, Tổ công tác đội 3, phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra qua đó phát hiện trên xe có 20 bao tải dứa màu vàng chứa chân gà đông lạnh đã rút xương. Số chân gà được đựng trong các thùng catton, vỏ ngoài thùng không có nhãn mác, tổng trọng lượng 500 kg.

Thu giữ nửa tấn chân gà không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối - 1

Số chân gà mà lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ (Ảnh: Lê Nam).

Thời điểm kiểm tra, số chân gà này đã có hiện tượng biến đổi về màu sắc và bốc mùi hôi thối. Lái xe là Nông Văn Tuấn (SN 1975, trú tại thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh) đồng thời là chủ hàng - không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của toàn bộ số hàng trên xe.

Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và biên bản vi phạm hành chính về hành vi: Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ căn cứ theo Điều 17 NĐ 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tạm giữ toàn bộ lô hàng và giấy tờ liên quan để tiếp tục giải quyết.

Bước đầu chủ hàng khai nhận, mua số chân gà trên ở tỉnh Thái Nguyên với giá 30.000 đồng/kg rồi vận chuyển về thị trấn Trà Lĩnh với mục đích bán kiếm lời.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường tiếp tục phối hợp với Chi Cục Thú y để tiêu hủy số hàng trên theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm