Thiếu phụ xinh đẹp thuê ô tô rồi... đem bán

(Dân trí) - Tôn Nữ Phương Anh thuê 2 xe ô tô, rồi mang đi cầm cắm và sử dụng giấy tờ giả để bán, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng.

Ngày 6/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Tôn Nữ Phương Anh (SN 1983, trú TP Vinh, Nghệ An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Năm 2019, Phương Anh mở một quán cà phê nhưng làm ăn thua lỗ. Cần tiền trả nợ và tiêu xài nên người phụ nữ 2 con này quyết định đi thuê xe ô tô tự lái, rồi mang đi cầm cố.

Thiếu phụ xinh đẹp thuê ô tô rồi... đem bán - 1
Trong phiên xử sáng 6/4, Tôn Nữ Phương Anh liên tục né ống kính của các phóng viên.

Trong tháng 3/2020, Tôn Nữ Phương Anh hai lần đến một công ty chuyên cho thuê xe tự lái có địa chỉ tại phường Hà Huy Tập (TP Vinh, Nghệ An) thuê 1 xe ô tô Mazda3 và 1 xe Nissan Navara. Sau khi thuê, Phương Anh sử dụng giấy tờ giả để cầm cắm và bán cho anh Trần Quốc L. (trú TP Vinh) lấy số tiền 585 triệu đồng.

Kết luận giám định cho thấy trị giá 2 chiếc xe kể trên là 1 tỷ 15 triệu đồng.

Sau khi sự việc bị phát giác, Phương Anh thừa nhận với anh L. việc mình gian dối. Người phụ nữ này hứa sẽ hoàn trả số tiền chiếm đoạt trong thời gian sớm nhất và được nhận lại xe về trả cho cơ sở cho thuê.

Tuy nhiên, quá thời hạn như cam kết không thấy Tôn Nữ Phương Anh trả tiền, anh L. làm đơn tố cáo đến cơ quan điều tra.

Trong quá trình điều tra, Tôn Nữ Phương Anh và gia đình đã hoàn trả toàn bộ số tiền thuê xe và khắc phục được 109 triệu đồng cho anh Trần Quốc L., hiện còn 476 triệu đồng chưa trả.

Thiếu phụ xinh đẹp thuê ô tô rồi... đem bán - 2

Hình ảnh được người phụ nữ 2 con đăng tải trên Facebook cá nhân khoe về cuộc sống sang chảnh của mình (Ảnh: T.Tuấn).

Tại phiên tòa, Tôn Nữ Phương Anh thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", 6 tháng tù về tội "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt, bị cáo Tôn Nữ Phương Anh phải thi hành bản án 12 năm 6 tháng tù.

Tòa cũng buộc bị cáo phải khắc phục toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của anh Trần Quốc L.

Bài liên quan
Đang được quan tâm