Thêm 16 người liên quan đến vụ Công ty Alibaba lừa đảo

(Dân trí) - Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM đã bổ sung danh sách 16 cá nhân liên quan đến vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Danh sách này được gửi đến công an các tỉnh, thành có dự án của công ty này.

Danh sách 16 cá nhân có liên quan gồm: Huỳnh Thị Ngọc Như (quê Đồng Nai, Phó giám đốc Công ty Alibaba phụ trách đối ngoại); Nguyễn Văn Kiên (ngụ quận 2); Trần Phúc Thạnh (quê Bình Định); Trương Thị Hồng Ngọc; Bùi Minh Đức (cả hai quê Bình Dương); Trần Huy Phúc (quê Đồng Tháp); Trần Hữu Sơn; Nguyễn Trung Trường (cả hai quê Đắk Lắk); Trịnh Minh Pháp; Huỳnh Thị Hạnh Trang (cả hai quê Gia Lai); Vi Thị Hiền (quê Nghệ An); Trang Chí Linh (quê An Giang); Vũ Văn Trần Quang; Lưu Thị Tiền; Nguyễn Văn Huấn và Thái Thị Túc. 

Thêm 16 người liên quan đến vụ Công ty Alibaba lừa đảo - 1
Công an xác định 16 cá nhân có liên quan và đã gửi văn bản đến các tỉnh thành có dự án của Công ty Alibaba để phối hợp điều tra

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa tài khoản của bà Võ Thị Thanh Mai (vợ Luyện), phong toả tài khoản của ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc (cha mẹ ruột của Luyện).

Trước đó ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng ngăn chặn giao dịch thửa đất số 1164, tờ bản đồ số 2, ở địa chỉ 52 Đặng Văn Bi, phường trường Thọ, quận Thủ Đức. Thửa đất này do Công ty Alibaba đứng tên.

Liên quan đến vụ án, Công an TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Nguyễn Thái Lực cũng đã bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp do có dấu hiệu tiếp tay cho Công ty Alibaba lừa đảo.

Trong vụ án này, Luyện là kẻ chủ mưu và sử dụng các dự án đất nền không có thật để lừa hơn 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Hoàng Thuận