Đà Nẵng
Phát hiện 3,5kg hóa chất làm tăng trọng lượng cùng 6 tấn sản phẩm động vật
(Dân trí) - Sáng 17/5, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho Phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an Đà Nẵng vì thành tích đã phát hiện cơ sở chế biến sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.
Trước đó, vào lúc 9h50 ngày 13/5, phòng cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường bắt quả tang cơ sở chế biến sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc (lòng heo) tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Cơ sở trên do ông Nguyễn Quốc Huy (sinh 1984, thường trú tại TT Huế) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang tàng trữ 6 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ và 3,5kg hóa chất dùng cho vào sản phẩm động vật để làm tăng trọng lượng.
Đại tá Trần Thanh Nhơn, trưởng phòng PC49 cho biết, trong thời gian tới, phòng sẽ tiếp tục kiểm tra các mặt hàng: bún, mì và giá đỗ.
Phát biểu tại lễ khen thưởng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết, năm nay thành phố đang quan tâm đến thành phố '4 an", trong đó, an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề quan trọng. Vừa qua Thủ tướng Chính phủ cũng đã chủ trì hội nghị về an toàn thực phẩm và giao cho các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. TP Đà Nẵng cũng đã có những chỉ đạo cụ thể. Trong thời gian vừa qua, phòng PC49 và công an thành phố đã có sự quyết tâm, không chỉ vụ đó mà còn có nhiều vụ khác đã được xử lý.
“Trong thời gian tới, mong các đồng chí tiếp tục nổ lực để thực phẩm đến bàn ăn của người dân là thực phẩm sạch, người dân có thể yên tâm. Không chỉ là thịt, rau, củ mà còn rất nhiều thứ chúng ta phải kiểm tra”, ông Dũng nói.
Khánh Hồng