Tây Ninh:

Ông lão dũng cảm ngăn cản đối tượng hung hãn dùng dao đâm người phụ nữ

(Dân trí) - Thấy đối tượng dùng dao đâm liên tiếp một phụ nữ, ông Chức (62 tuổi) đã lao vào ngăn cản và hô hoán mọi người bắt giữ người này.

Ngày 22/9, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Bộ Công an vừa có thư khen và trao thưởng cho một công dân dũng cảm sinh sống trên địa bàn tỉnh là ông Bùi Văn Chức (sinh năm 1959), thường trú tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Lãnh đạo Bộ Công an khen thưởng ông Chức vì đã có hành động dũng cảm, khống chế bắt giữ đối tượng có hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng người khác.

Ông lão dũng cảm ngăn cản đối tượng hung hãn dùng dao đâm người phụ nữ - 1

Lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an trao thư khen và tiền thưởng 5 triệu đồng cho ông Bùi Văn Chức.

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, sự việc xảy ra vào ngày 26/7 tại xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu. Lúc này, ông Chức phát hiện V.C.D. (sinh năm 1986, ngụ Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu) đang dùng dao khống chế và đâm chị Đ.T.M.Th. trọng thương.

Không ngại nguy hiểm, ông Chức đã lao đến ngăn cản D. đang có ý định đâm tiếp chị Th. Sau đó, ông hô hoán và cùng bà con nhân dân xung quanh khống chế D. giao cơ quan công an xử lý và đưa chị Th. đi cấp cứu.

Trong thư, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an - khen ngợi: "Ông Bùi Văn Chức đã mưu trí, dũng cảm, khống chế và bắt giữ đối tượng. Mong ông Bùi Văn Chức tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, làm nhiều việc tốt hơn nữa, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự".

Ngoài thư khen, lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh cũng trao cho ông Bùi Văn Chức số tiền thưởng 5 triệu đồng của Bộ Công an.

Tin liên quan
Đang được quan tâm