Thứ tư, 10/03/2021 - 16:43

An Giang:

Khen thưởng công an viên dũng cảm bắt tội phạm

Dân trí

Khi đối mặt với 2 đối tượng trộm cắp tài sản, trong đó một đối tượng đang cầm kim tiêm trên tay, công an viên Lâm Thanh Tân dũng cảm áp sát và khống chế, bắt 2 đối tượng...

Sáng 10/3, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến Bệnh xá Công an tỉnh thăm, động viên và trao giấy khen đột xuất cho chiến sĩ Lâm Thanh Tân (công an viên xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Cụ thể, khoảng 11h40, ngày 9/3, Nguyễn Văn Đông (nghi nhiễm HIV), sinh năm 1988 và Bùi Hoàng Hải, sinh năm 1993 cùng trú xã Phú An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang là 2 đối tượng nghiện ma túy đã lẻn vào trại cưa của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Phú An, tọa lạc tại ấp Phú Bình, xã Phú An, huyện Phú Tân trộm cắp tài sản gồm máy khoan, motor điện…

Khen thưởng công an viên dũng cảm bắt tội phạm - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đến thăm hỏi động viên công an viên Lâm Thanh Tân tại Bệnh xã Công an tỉnh An Giang

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Phú An nhanh chóng đến hiện trường để xác minh, điều tra làm rõ.

Từ nguồn thông tin, lực lượng Công an xã Phú An xác định 2 đối tượng Đông và Hải đang lẩn trốn tại thị trấn Chợ Vàm, huyện Phú Tân nên đã cử lực lượng, trong đó có công an viên Lâm Thanh Tân đến để phối hợp với Công an thị trấn Chợ Vàm bắt giữ 2 đối tượng trên.

Khi đến nơi, lực lượng chức năng phát hiện Đông và Hải, đã tiến hành mời 2 đối tượng về trụ sở làm việc nhưng Đông và Hải không chấp hành.

Khen thưởng công an viên dũng cảm bắt tội phạm - 2

Với tình thần dũng cảm truy bắt tội phạm, công an viên Lâm Thanh Tân đã được Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang khen thưởng đột xuất. 

Riêng đối tượng Đông đã móc trong túi quần ra 2 ống kim tiêm chống trả lại lực lượng làm nhiệm vụ. Khi đó, công an viên Lâm Thanh Tân đã dũng cảm xông vào khống chế bắt giữ đối tượng Đông, trong lúc giằng co, Tân đã bị đối tượng Đông làm bị thương.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương sự quả cảm, gan dạ khi đối mặt với tội phạm của công an viên Lâm Thanh Tân, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã thăm hỏi, động viên và khen thưởng đột xuất cho công an viên Lâm Thanh Tân. 

Tại buổi khen thưởng, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã biểu dương tinh thần dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm của công an viên Lâm Thanh Tân.

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm